Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

ANP mách bạn những kinh nghiệp để sửa nhà bếp để tăng giá trị của ngôi nhà, làm thế nào để có thể tự sửa chữa nhà bếp mà không cần gọi đến nhà thầu,

Xem thêm:
 

Sửa nhà bếp cho nhà thêm xinh

 

Thiết kế tủ bếp và phòng ăn đẹpViệc nhà bếp xảy ra một vài vấn đề cần sửa chữa là chuyện không hiếm gặp, vì vậy nên việc thu thu thập các kinh nghiệp sửa nhà bếp là cần thiết để công việc nấu nướng của bạn không bị trì hoãn hoặc cảm thấy khó khăn.

 

1.       Sơn lại tủ bếp cũ....Tại sao không?


Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Một trong những vấn đều khi sửa nhà bếp là, khi tủ bếp đã cũ và xuống cấp, rất nhiều chủ nhà sẽ nghĩ đến việc mua tủ bếp mới. Nhưng khi bạn cân nhắc đến chi phí mua tủ cao, việc phục hồi lại các tủ hiện tại của bạn bắt đầu trở nên hấp dẫn. Hãy thử tự sơn lại tủ bếp cũ để mang đến cho chúng cái nhìn lấp lánh, tươi mới với chi phí thấp hơn đáng kể so với việc mua mới.

Trước khi sơn :

Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Bình xịt hay máy phun sơn?

Nhiều người sẽ nghĩ đến việc dùng sơn xịt và sử dụng chúng thay vì phun sơn.  Nhưng đây chỉ là một sự lựa chọn khả thi đối với một ngăn tủ, diện tích nhỏ; thay vào đó để sơn toàn bộ tủ bếp, bạn nên mua hoặc thuê một máy phun sơn chi phí sẽ rẻ hơn và lãng phí ít hơn so với sử dụng bình xịt.

Tháo dỡ tủ

Bắt đầu bằng cách tháo các cửa tủ và ngăn kéo ra khỏi tủ. Tháo các phụ kiện tủ (tay cầm, núm, vv) và bản lề từ cửa ra vào và ngăn kéo và đặt trong túi nhựa. Gắn nhãn cho mỗi túi để xác định vị trí sau đó đưa các đồ đã gỡ vào cùng một khu vực để bắt đầu sơn.

Bắt đầu sơn:

Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Làm sạch tất cả các bề mặt mà bạn muốn và để mọi thứ khô hoàn toàn. Làm sạch lần cuối cùng với một miếng vải dính để loại bỏ bụi dư.

Hãy sơn một lớp  sơn lót trước (thường có màu trắng hoặc cơ bản) để gia tăng độ bền của lớp sơn phủ và  cho phép sơn lớp sơn phủ nổi bật và thẩm mỹ hơn.

Cuối cùng hãy để mọi thứ khô hoàn toàn trong vòng 1 ngày trước khi bạn lắp lại hộp tủ, cửa ra vào và ngăn kéo.

 

2.       Ánh sáng - yếu tố tiên quyết khi sửa nhà bếp

 Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Trong hầu hết các phòng của ngôi nhà, đặc biệt là nhà bếp chúng ta đều sử dụng 2 nguồn ánh sáng là ánh sáng chung vàc ánh sáng tác vụ. Bếp là nơi cần cả hai loại ánh sáng này vì không những chúng ta cần chuyển trong phòng, làm sáng toàn bộ khu vực mà từng khu vực lại cần đến ánh sáng riêng để thấy rõ điều chúng ta đang làm ví dụ bàn ăn và bếp nấu.

VÌ vậy khi sửa nhà bếp, gia chủ cần chú ý đến sự phân bố các nguồn ánh sáng này cho hợp lý để không những đảm bảo đủ công năng mà còn có tác dụng làm đẹp không gian.

Đèn trần chìm

Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Đèn trần chìm thường mang lại một cảm giác cởi mở và không gian rộng rãi lại ít phải vệ sinh nên nhiều gia chủ lựa chọn cho khi sửa nhà bếp của mình. Tuy nhiên các đèn trần chìm đòi hỏi phải có đủ không gian mở trên trần nhà để có thể lắp đặt. Điều này có nghĩa là hệ thống nước và dây điện cũng có thể cản trở việc lắp đặt đèn chiếu sáng, đặc biệt nếu bếp của bạn ở dưới phòng tắm trên lầu.  Nếu nhà bếp của bạn có một tầng áp mái chưa hoàn thiện và cách nhiệt ở trên thì tin tốt là bạn có thể sử dụng các loại đèn chìm ít tốn kém hơn và dễ dàng lắp đặt hơn để sử dụng trong xây dựng mới.

Đèn treo

Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Lợi thế lớn của đèn treo là chúng mang ánh sáng gần hơn đến những khu vực mà bạn cần tầm nhìn tốt. Việc lắp đặt đúng cách các đèn  treo cho từng khu vực trong nhà bếp có thể gia tăng hiệu quả gấp đôi khi vừa chiếu sáng cả khu vực tác vụ vừa chiếu sáng cả khu vực xung quanh..

 Bất lợi lớn nhất của đèn treo là phải treo xuống từ trần nhà nên cần lưu ý treo đèn tại những khu vực mà mọi người sẽ không đi bộ như bàn ăn. Thêm vào đó, đèn treo sẽ cần phải được làm sạch định kỳ để loại bỏ bụi bẩn.

 

3.       Sửa lại sàn nhà bếp

Gạch lát sàn nhà bếp có thể bị nứt do hao mòn, hoặc do hư hỏng nếu vật nặng rơi vào chúng. Thay thế một tấm nền đơn giản hơn chi phí hiệu quả hơn cả việc lát sàn.


Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn

Để sửa được sàn nhà bếp trước tiên bạn cần loại bỏ mạch vữa xung quanh các viến đá lát nền sau đó loại bỏ các viến gạch bị vỡ bằng cách khoan một loạt các lỗ vào tấm gạch để lấy ra dễ dàng hơn. Gắn keo vào mặt sau của viên gạch mới và định vị  gọn gàng vào đúng vị trí cạnh những viên gạch xung quanh. Đợi cho chất keo khô, sau đó vữa mạch cho viên gạch mới và làm sạch bụi bẩn.

ANP chúc bạn xây nhà đẹp.


Liên hệ hotline:
094 934 8383

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp
icon Sửa nhà tắm đẹp ưng ý hết nấc
icon Sửa nhà bếp cho nhà thêm xinh
icon Để sửa nhà trở nên đơn giản
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp