Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp

Đối với những người yêu thích cuộc sống gia đình, nhà bếp là nơi mang theo tình yêu và chia sẻ cảm xúc. Tuy nhiên trong việc cải tạo và trang trí nhà cũ, bếp thường là một khó khăn lớn do qua trình sử dụng lâu dài gây tích tụ dầu mỡ, khói bụi. Vậy làm thế nào để giải quyết được các vấn đề thường gặp trong cải tạo nhà bếp mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng phù hợp cho gia đình. Sau đây ANP xin đưa ra 2 kinh nghiệm chính khi cải tạo sửa chữa nhà bếp do đội ngũ thi công của chúng tôi rút ra.

 

 Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp

Kinh nghiệm 1: Lên kế hoạch mặt bằng thích nghi với điều kiện gia đình

Các bức tường chịu lực và ống dẫn khí là những nơi không thể được gỡ bỏ theo ý muốn trong quá trình cải tạo nhà bếp. Nếu bạn có ý định phá bỏ một nửa bức tường gạch trong phòng bếp, tốt nhất là đến một công ty cải tạo chuyên nghiệp để đảm bảo rằng việc phá hủy sẽ không gây ra những mối nguy hiểm  tiềm ẩn. Ngoài ra, ống chống thấm nước và gas cũng là vấn đề quan trọng cần được xem xét trong quá trình cải tạo không gian bếp.

Trên bản vẽ thi công, các bức tường chịu lực được đánh dấu bằng các đường đặc dày trên bản vẽ kỹ thuật. Tường không chịu tải thường được đánh dấu bằng các đường liền nét mỏng hoặc đường đứt nét trên bản vẽ. Trong một ngôi nhà kết cấu gạch bê tông, ngoại trừ tường ngăn của phòng tắm và nhà bếp, tất cả đều là tường chịu lực. Các đường ống khí đốt có thông số kỹ thuật nghiêm ngặt trong thiết kế và lắp đặt, và phải được xây dựng bởi các chuyên gia. Sẽ rất nguy hiểm nếu đường ống dẫn khí và van gas bị tách ra và cải tổ mà không được phép. Khi đường ống dẫn khí được bao quanh, không dễ dàng phát hiện rò rỉ khí và khí bị rò rỉ cũng sẽ tích tụ. Một khi gặp lửa, chúng sẽ gây cháy nổ và gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, tường khí cần được chú ý đặc biệt khi lập kế hoạch loại bỏ tường nhà bếp trong cải tạo nhà cũ. Ngoài ra, sau khi tường được gỡ bỏ thường sẽ gây ra thiệt hại cho lớp chống thấm, vì vậy cần phải làm lại chống thấm.


Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp

Kinh  nghiệm 2: Nhanh chóng cải tạo tường và sàn nhà bếp

 Vì nhà bếp cũ được sử dụng quanh năm, tường và sàn dễ bị tích tụ bụi bẩn và trầy xước cũ. Nhìn chung có hai cách để làm mới bức tường nhà bếp: một là đục gạch tường cũ và sau đó đặt lại những viên gạch, hai là đặt trực tiếp gạch mới lên những bức tường cũ.

Hiện nay, có hai loại vật liệu cải tạo tường nhà bếp có sẵn trên thị trường: chất xử lý bề mặt gạch và gạch men và keo khảm. Những vật liệu cải tạo này có thể được sơn trực tiếp lên tường cũ, và sau đó gạch ốp tường mới được lát để tiết kiệm thời gian và công sức.


Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp

Kinh nghiệm 3: Tính thực tiễn cũng cần giá trị cao .

Các đường ống của bếp kiểu cũ được đặti ở vị trí nổi bật, ảnh hưởng đến bố cục và diện mạo, và không an toàn. Đối với vấn đề cũ của trang trí nhà bếp, nó có thể được giải quyết trong trang trí thứ hai, và gạch với màu sắc tươi hơn được thay thế.

Trên đây là chia sẻ những lời khuyên về cải tạo nhà bếp chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các gia đình có ý định cải tạo nhà hay phòng bếp trong tương lai.

 Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà bếp

Caitaonhadep.vn của Công ty ANP chuyên cải tạo và sửa chữa nhà cũ chuyên cung cấp cho khách hàng Hà Nội các dịch vụ sửa chữa, cải tạo trong nhà và ngoài trời như cải tạo nhà cũ, cải tạo tường, cải tạo nhà bếp, cải tạo phòng tắm, cải tạo sân vườn, cải tạo nhà tập thể, cải tạo nhà phố…Để được tư vấn, thiết kế, vui lòng liên hệ hotline: 094 934 8383

ANP chúc bạn xây nhà đẹp.

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sửa nhà tắm đẹp ưng ý hết nấc
icon Tất tật các kinh nghiệm sửa nhà bếp cho bạn
icon Sửa nhà bếp cho nhà thêm xinh
icon Để sửa nhà trở nên đơn giản
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp