Thiêt kế nhà đẹp giá cực rẻ

Xem tuổi sửa chữa nhà

Công việc lựa chọn thời điểm sửa nhà là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo thời điểm xây nhà không bị phạm vào những điều kiêng kị, qua đó đảm bảo dự án thành công tốt đẹp, có ảnh hưởng tốt tới cuộc sống và cuộc đời gia chủ nhà gia đình. Ngôi nhà cũ càn sửa chữa cần được xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, thiết kế các hướng bàn thờ, đầu giường, bàn làm việc và bếp nấu phù hợp.
Thế mà việc lựa chọn đúng đắn thời điểm khởi công sửa nhà, đúng ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ có hiệu quả tốt khiến cho phong thủy ngôi nhà thêm vượng, gia chủ nhanh chóng phát tài, phát lộc, thịnh vượng, hanh thông. Nếu ngược lại, chọn nhầm ngày, giờ, tháng, năm không tốt, đặc biệt không may vi phạm vào các điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ gây hại, suy bại và gia đình bị gặp nhiều điều xấu.
 

Xem tuổi sửa nhà cần phải Phân tích các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc.


Trường hợp cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn chỉ phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể tạm chấp nhận được. Nếu phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không được tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi sang năm khác, hoặc phải tiến hành thủ tục mượn tuổi sửa nhà.
 

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi sửa nhà:


Trước khi thi công sửa nhà, gia chủ phải làm giấy tờ bán nhà sang nhượng tượng trưng cho người mượn tuổi. Đến khi Động thổ sửa chữa nhà, người được mượn tuổi tiến hành thay gia chủ khấn vái và làm thủ tục động thổ. Trong suốt thời gian làm lễ, gia chủ cần phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ. Đến các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn phải tiến hành thay gia chủ làm lễ, chủ nhà tiếp tục phải tránh mặt. Cho đến lúc nhập trạch, người được mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi cuối cùng bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà làm giấy tờ mua lại nhà từ người cho mượn tuổi (với giá thành cao hơn giá bán nhà lúc trước) và tiến hành khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ:
 
Trong lễ động thổ ngày xưa bắt buộc phải cúng tam sinh, ngày nay chỉ cần đơn giản hơn, nhưng vẫn phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả và vàng mã...Sau khi đã làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người sẽ cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần cầu xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang và vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. (Nguồn tham khảo: Sách "Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý - Thiên Văn - Dịch Lý" của tác giả Trần Văn Tam - NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

Nội dung liên quan:

xem tuổi sửa nhà năm 2017 
xem tuổi sửa nhà năm 2016
xem ngày sửa nhà theo tuổi
sửa nhà có cần xem tuổi
xem ngày sửa cổng nhà 
xem ngày sửa bếp
xem ngay sua nha 2017
xem ngày tốt xấu sửa bếp
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp