Xem tuổi sửa chữa nhà thế nào cho đúng?

Xem tuổi để sửa chữa nhà có là một việc làm quan trọng? Khi xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà cũ thì gia chủ cần phải chuẩn bị kỹ càng và nên xem tuổi trước rồi mới tiến hành
Xem tuổi sửa chữa nhà thế nào cho đúng?
 

Theo phong tục truyền thống của người Việt, khi sửa chữa nhà cũ và xây nhà, gia chủ cần phải xem tuổi để hợp phong thủy. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, phong thủy là sự tương tác giữa môi trường xung quanh và con người. Xây nhà phù hợp với phong thủy là điều cần thiết để mang đến cho gia đình tài lộc, sự thịnh vượng dài lâu. Tuy nhiên, sửa chữa nhà cũ có cần xem tuổi hay không là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, phong thủy là sự tương tác giữa môi trường xung quanh và con người.


Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP BẰNG GẠCH TRANH 3D ÔP TƯỜNG

Những hình ảnh đẹp là những bức tranh được thiết kế tỷ mỷ và chi tiết được in lên gạch men để ốp tường tạo nên những bức tranh ốp tường sinh động như thật. Sử dụng gạch tranh ốp tường là một ý tưởng sửa nhà rất hay mà bạn không nên bỏ qua. Click vào đây để nhắn tin hỏi giá gạch 3d ốp tường.Nhà cung cấp gạch tranh ốp tường 3d Home Decor: https://blognoithat.vn/

Vì phong thủy không phải là mê tín dị đoan, phong thủy là sự tương tác giữa môi trường xung quanh và con người
Theo phong tục truyền thống của người Việt do đó, khi sửa chữa nhà cũ và xây nhà mới, gia chủ cần phải xem tuổi để hợp phong thủy với mong muốn việc sửa chữa, xây dựng được suông sẻ, làm ăn tốt đẹp, muốn gia đình luôn hạnh phúc và các thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt. Và đặc biệt quý vị muốn sửa nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
Hotline: 094.934.8383
Xem tuổi sửa chữa nhà thế nào cho đúng?


 
Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, Sửa chữa nhà cũ có cần xem tuổi hay không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.

Nếu sửa chữa nhỏ thì không cần thiết phải xem tuổi chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là gia chủ có thể sửa nhà. Nhưng sửa chữa lớn như nâng tầng, các sửa chữa liên quan đến phần mái và phần móng, màu sắc...thì gia chủ cần phải xem tuổi để việc sửa chữa hợp phong thủy mang đến sự bình yên cho gia đình. Khi sửa chữa nhà cũ và xây nhà, gia chủ cần phải xem tuổi để hợp phong thủy với mong muốn việc sửa chữa, xây dựng được suông sẻ.
 
Nếu coi động thổ là phần móng thì việc nâng cấp, xây thêm tầng, sửa chữa phần mái đã cũ liên quan đến phần thân và phần đầu của ngôi nhà bạn. Khi đó, việc xem tuổi đóng vai trò rất quan trọng. Nếu tuổi của gia chủ không hợp phong thủy thì phải mượn tuổi những người phù hợp để việc sửa chữa của bạn tiến triển.
 Xem tuổi sửa chữa nhà thế nào cho đúng?

Chọn thời gian xây sửa nhà rất quan trọng. Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian xây sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra. Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao. Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà, nhưng cũng không giải thích được nhiều trường hợp, chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn,…
 
Sửa nhà có cần xem tuổi không?
 
Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.
– Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.
Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin bạn đọc cần tham khảo để tránh các ngày không tốt. Bạn cần tránh các năm sau: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.
Năm Tam Tai của các tuổi:
– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.
– Năm Kim Lâu:
Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
– Hoang Ốc:
Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75
Nếu năm bạn sửa nhà thì nên tránh 3 năm đó vì nó sẻ gây cho bạn những phiền toái khó lường,.
Về phong thủy khi sơn sửa nhà: Bạn nên xem xét cách bố trí, cách sắp xếp của các đồ đạc trong nhà, hay cần phá bỏ những nơi bạn xem nó không hợp với phong thủy mà bạn chưa biết hoặc bạn mua, thuê lại của các chủ củ nhưng họ chưa tính tới phong thủy.
nguồn: internet
 
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp