Kinh nghiệm tự sơn lại đồ gỗ cũ

Đồ gỗ cũ được sơn sửa lại sẽ giúp quý vị tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và thời gian công sức thay vì mua sắm đồ gỗ mới.
Sơn sửa đồ gỗ cũ thay vì mua sắm đồ gỗ mơi là một cách hay để tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc. Ngoài ra, việc đóng mới đồ gỗ sẽ tốn vài tháng trong khi sơn sửa đồ gỗ cũ chỉ mất khoảng 2 ngày. Có những thứ đồ gỗ đã cũ nhưng bạn vẫn chưa muốn bỏ đi vì một số lý do nào đó. Vậy bạn hãy sơn lại để chúng có thể phục vụ bạn được lâu hơn.
 
Kinh nghiệm tự sơn lại đồ gỗ cũ
Sơn sửa cửa gỗ lại như mới

 Các bước chuẩn bị:
 
- Xác định rõ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp với bạn. Súng phun cho bề mặt đẹp hơn nhưng lại yêu cầu đầu tư lớn về thiết bị. Các hộp sơn xịt cũng cho bề mặt đẹp nhưng giá thành lại khá cao. Phương pháp sơn bằng chổi vẫn là thông dụng nhất.
- Chuẩn bị các dụng cụ và cần thiết: súng sơn, chổi sơn (nên lựa chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét), dumg môi rửa, giẻ lau, đồ lót phía dưới để tránh dây ra sàn
- Chuẩn bị bề mặt gỗ:  Tháo hết các phụ kiện nhô ra ngoài như tay cầm, chốt hãm. Các chi tiết khác như khóa chìm, chốt chìm cần được che lại bằng băng dính. Nếu bề mặt chưa sơn bao giờ bạn cần xem lại các vết nứt, lỗ hổng và trám chúng lại bằng ma tít. Dùng giấy ráp mịn đánh bóng bề mặt cần sơn. 
 
Đã xong các công tác chuẩn bị, giờ hãy bắt tay vào sơn:
Bước 1: Sơn lót
 
Đầu tiên bạn nên sơn toàn bộ bề măt của đồ cần sơn bằng một lớp sơn lót.  Lớp lót này cần được sơn thật mỏng và đều.    
Bước 2: Sơn phủ
 
Sau khi lớp lót khô, sơn tiếp lớp sơn phủ. Nếu dùng chổi sơn bạn nên nhớ quét theo chiều của thớ gỗ, sơn sẽ dễ điền vào các khe hở và ít để lại  vết chổi hơn. Nếu lớp phủ vẫn còn mỏng, có thể sơn thêm một lớp nữa.
 
Bước 3: Hoàn thiện
 
Chờ sơn khô, lắp các chi tiết vào vị trí và đưa vào sử dụng. Nên nhớ kiểm tra sơn khô hoàn toàn vì nếu chỉ mới khô bề mặt thì sơn rất dễ bị hỏng khi bị  va chạm.
 Theo afamily.vn
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Đơn vị thanh lý bàn ghế làm việc cũ giá rẻ tại tphcm
icon Đội thợ mộc chuyên nghiệp tháo dỡ, sửa chữa sàn gỗ cũ tại Hà nội
icon Đội thợ sơn lại đồ gỗ cũ đẹp như vừa mới mua
icon Gọi thợ tháo dỡ hoặc sửa chữa cầu thang cũ thành mới tại Hà nội
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp