Đội thợ sơn lại đồ gỗ cũ đẹp như vừa mới mua

Sau nhiều năm sử dụng thì lớp sơn của đồ gỗ nội thất có thể bị bong tróc. Do đó, nếu bạn muốn cải tạo nội thất nội thất, vui lòng tham khảo Cách sơn lại đồ nội thất cũ đẹp như đồ nội thất mới này.
Nội thất bằng gỗ luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, tuổi thọ của nó cũng rất dài, vì vậy sản phẩm này vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Trước khi sơn lại đồ gỗ cũ, bạn cần làm theo các bước chuẩn bị dưới đây:


Đội thợ sơn lại đồ gỗ cũ đẹp như vừa mới mua
 

Cách sơn lại đồ cũ như mới!


1. Xác định phương pháp và loại sơn phù hợp nhất.

Bạn có thể sử dụng màu sơn cũ hoặc thay đổi màu sơn để giúp mang lại một không gian sống tươi mới hơn. Sau khi sử dụng, bạn nên chọn loại sơn tốt để tránh đổi màu, bong tróc và hư hỏng.
 
2. Xử lý bề mặt gỗ trước khi sơn
 
Trước khi tiếp tục sơn lại đồ nội thất, bạn cần tháo tất cả các phụ kiện như: chốt, tay cầm, khóa ... những đồ này cần được dán bằng băng dính hoặc tháo rời để tránh dính sơn trong quá trình phun.
 
Ngoài ra, lớp sơn cũ bên ngoài cũng cần được làm sạch, không để lại bất kỳ độ nhám nào để làm cho lớp sơn mới trở nên nhám, làm giảm độ bám dính tốt của lớp sơn mới. Để loại bỏ sơn cũ một cách hiệu quả, hãy sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc giấy nhám để lau sạch.
 
Đặc biệt, nếu có vết nứt hoặc lỗ trên bề mặt gỗ thì nên sửa chữa bằng bột gỗ. Sau đó sử dụng giấy nhám để làm mịn bề mặt để giúp lớp sơn mới trở nên hoàn hảo hơn.

 
Đội thợ sơn lại đồ gỗ cũ đẹp như vừa mới mua
 Sơn màu trắng sang trọng cho đồ gỗ cũ màu vàng nhạt.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, như súng phun sơn, cọ sơn. Một bàn chải sơn tốt nên được sử dụng, và không lông tơ khi sử dụng. Ngoài ra, trước khi bạn bắt đầu sơn, xin đừng đặt lên sàn để tránh sơn văng trên sàn.
 

Quy trình chi tiết sơn lại đồ cũ, vui lòng làm theo các bước đơn giản dưới đây:


Bước 1: Sơn lót đầu tiên
 
 
Đây là một lớp sơn rất quan trọng, phù hợp cho tất cả các loại sơn tiếp theo, để lớp sơn cũ không ảnh hưởng đến màu sơn mới. Nó cũng là chất kết dính giữ cho bề mặt gỗ và lớp sơn tiếp theo với nhau.
 
Sơn lót này chỉ cần được áp dụng với một lớp mỏng, hoặc thậm chí toàn bộ bề mặt gỗ. Sau khi chờ lớp sơn lót khô trong 45-60 phút, hãy lau sạch bề mặt sản phẩm bằng giấy nhám.
 
Bước 2: Sơn lót thứ hai
 
Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bàn chải mềm để loại bỏ các hạt bụi trên bề mặt đồ nội thất. Sau đó thực hiện xử lý sơn lót thứ hai, đợi 45 đến 60 phút và làm khô sơn bằng giấy nhám mịn để làm cho bề mặt rất mịn.

Bước 3: Sơn màu
 
Loại bỏ bụi và gỗ vụn từ đồ nội thất, sau đó sơn. Bạn có thể sử dụng cọ sơn để quét gỗ, và dùng tay để quét các khoảng trống, không để lại dấu vết của sơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng súng phun sơn. Nếu lớp phủ không đều, bạn có thể sơn thêm một lớp khác.
 

Bước 4: Sơn bóng bảo vệ lớp màu
 
Bước cuối cùng trong việc sơn lại các sản phẩm đồ gỗ cũ là sơn thêm lớp sơn bóng để bảo vệ đồ nội thất dưới tác động của thời tiết và môi trường. Với lớp sơn này, bạn cũng phải lăn đều, không quá mỏng nhưng không quá dày, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của đồ nội thất.
 
Trên đây là một cách đơn giản để sơn lại đồ nội thất bằng gỗ cũ và dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn nên tham khảo ngay để cập nhật và tân trang lại đồ nội thất gia đình. Điều này không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn có một không gian đẹp. Quý vị có nhu cầu sơn lại đồ gỗ cũ gọi ngay chúng tôi để được phục vụ nhé! 
 
 
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Đơn vị thanh lý bàn ghế làm việc cũ giá rẻ tại tphcm
icon Đội thợ mộc chuyên nghiệp tháo dỡ, sửa chữa sàn gỗ cũ tại Hà nội
icon Gọi thợ tháo dỡ hoặc sửa chữa cầu thang cũ thành mới tại Hà nội
icon Kinh nghiệm tự sơn lại đồ gỗ cũ
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp