Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép tại Hà nội

Chia sẻ các kinh nghiệm sửa nhà bao gồm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép đúng kỹ thuật, giảm chi phí và tăng độ bền của sơn tại Hà nội

A. Phương pháp sơn cửa gỗ đẹp và đồng đều màu

 
Nội thất ANP nhận thi công sửa nhà bao gồm cả những công tác sơn sửa cửa sắt, cửa gỗ, lan can cầu thang và các đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ. Chúng tôi nhận phun sơn dầu, sơn PU giá cả hợp lý ở khu vực Hà nội.

Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép

Nhà đẹp hơn sau khi sơn sửa lại


Bên cạnh dịch vụ sơn sửa cửa tại Hà Nội, Chúng tôi còn có dịch vụ sơn nhà, với đội ngũ thợ sơn nhà đông đảo, chuyên nghiệp, làm việc tận tình tỉ mỉ từng công trình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động hành nghề của chúng tôi.
 
 
Quy trình sơn cửa gỗ cũ
 
1. Sơn lớp lót
Nếu bạn đi mua cửa gỗ mới, tthường thì nó có thể đã được sơn lót theo thông số kỹ thuật của người sản xuất để thoải mãn yêu cầu khi dùng chỉ cần sơn phủ màu yêu thích. Cho nên, bạn không cần phải sơn lót lần nữa.

2. Bảo vệ các phụ kiện của cửa trong quá trình sơn
Nếu bạn đang chuẩn bị để sơn lại một cánh cửa cũ hoặc mới mua, bạn nên tháo rời các phụ kiện cửa hoặc dùng băng keo giấy để giúp bảo vệ những phần phụ kiện đi kèm như bản lề, tay nắm cửa, đinh vít… để chúng không bị dính sơn và bị hỏng. Tốt nhất bạn nên tháo chúng ra khỏi cửa vì không có gì đảm bảo chắc chắn sơn sẽ không bay vào và làm hỏng những phụ kiện của cửa.
 
 Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép
Sơn sửa dậu sắt thép cho công trình nhà ở
 
3. Vệ sinh và đánh bóng bề mặt cửa
Khi cửa gỗ, cửa sắt cũ dùng lâu ngày, bạn cần đánh bóng để cạo sạch tất cả phần sơn cũ và bụi bẩn đang bám trên bề mặt cửa. Có thể dùng giấy nhám hay dao cạo là cách nhanh nhất để bạn làm tốt công tác này. Ngay sau đó, tiếp tục sử dụng giấy nhám để đánh bóng bề mặt. Khi mà bề mặt trở nên mịn hơn, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo.
 
4. Sửa chữa các vết nứt trên bề mặt cửa

Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép

Hướng dẫn sơn cửa gỗ, cửa sắt cũ
 
Đối với cửa gỗ, cửa sắt cũ, bề mặt cửa thường sẽ có hiện tượng nứt hay xuất hiện khe hở lớn. Bằng cách sử dụng bột bả để lấp đầy những chỗ hở sao cho phủ kín bề mặt. Việc này giúp tăng thêm thời gian sử dụng và vẻ đẹp thẩm mỹ hơn cho cánh cửa của bạn.
 
Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép
sơn sửa cửa sắt, dậu sắt thép

5. Tiến hành lau sạch bề mặt cửa
Trước khi chúng ta tiến hành sơn sửa cửa, hãy chắc chắn một điều rằng bề mặt cửa đã được làm sạch. Chỉ có như vậy, khi sơn cửa sẽ dễ dàng hơn đồng thời sơn sẽ bám chắc chắn vào bề mặt cửa hơn.
 
6. Tiến hành bắt đầu sơn

Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép
Hướng dẫn quy trình sơn cửa gỗ

Sau khi bề mặt cửa gỗ, cửa sắt đã trở nên mịn màng và sạch sẽ nhờ việc đánh bóng, bạn có thể sử dụng con lăn mini để sơn sửa lại. Trong trường hợp cánh cửa gỗ, cửa sắt có những gờ nổi, hãy sử dụng chiếc cọ nhỏ sơn ở các góc cho kỹ. Sau đó thì mới bắt đầu sử dụng con lăn sơn đều lên trên bề mặt. Không được sử dụng quá nhiều sơn một lúc đồng thời đưa sơn đều tay để bề mặt được mịn màng, đẹp mắt nhất có thể.
Với những cửa gỗ, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các thớ gỗ. Bề mặt của cửa nên được sơn theo chiều dọc, hướng từ dưới hướng lên trên. Riêng phía ngoài đường viền và phía trên đỉnh cửa, phía dưới cánh cửa thì bạn nên sơn ngang thớ.

7. Chờ cho sơn khô
Thông thường bạn cần phải chờ khoảng 1 ngày là thời gian cần và đủ để lớp sơn cửa khô lại. Trong quá trình sơn bạn cũng cần phải chú ý tới những phần phụ kiện của cánh cửa gỗ, cửa sắt để giữ chúng luôn sạch sẽ.
 
8. Sơn bổ xung thêm

Cánh cửa cũ của nhà bạn có thể phải cần thêm ít nhất một lớp sơn nữa thì mới đẹp. Cửa có màu càng tối, càng cần phải  có nhiều lớp sơn hơn để che phủ đi. Ngay sau khi cánh cửa đã khô sơn, sử dụng miếng giẻ sạch để loại bỏ những đầu sơn thừa hoặc bụi bẩn bám trên bề mặt. Tiến hành sơn lại giống như bước trên và phải đợi khô trước khi sơn tiếp một lớp sơn khác.
 
Với một màu sơn hợp lý, tươi mới sẽ giúp cánh cửa sắt, cửa gỗ nhà bạn như được thay một tấm áo mới. Trong khi đó, với các tông màu trầm sẽ đem lại vẻ trang nhã, sang trọng và đầy dấu ấn cá nhân của riêng bạn mà không hề tốn quá nhiều tiền bạc.
 
Kinh nghiệm sơn cửa gỗ, cửa sắt, sơn dậu sắt thép
Sơn cửa sắt, cửa gỗ
 
Bạn đừng quên rằng là sơn cửa nhà và làm đẹp cho mặt tiền ngôi nhà của bạn quan trọng không kém gì việc trang trí nội thất bên trong nhà. Địa chỉ sơn cửa tại caitaonhadep.vn xin chia sẻ với quý vị một vài mẫu màu của sơn cửa nhà đẹp.

Sơn sửa tường hông sử dụng sơn chống thấm sơn mặt tiền nhà cho công trình cải tạo sửa chữa nhà cũ. Caitaonhadep.vn nhận thi công sơn chống thấm cho tường trong nhà, ngoài nhà, đảm bảo chất lượng, uy tín, bảo hành dài hạn. Nhận sơn cửa gỗ, sơn dầu, sơn PU đồ gỗ đẹp rẻ, uy tín tại Hà nội. Caitaonhadep.vn nhận thi công sơn bả tường cũ và mới giá cạnh tranh tại Hà nội..
Nhận thi công nhanh các hạng mục của công trình cũ và mới như sơn dậu sắt thép. caitaonhadep.vn thi công rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tư vấn cho quý khách hàng các biện pháp thi công hiệu quả nhất và giảm chi phí.
 
Một số lưu ý để sơn cửa sắt đều và đẹp
 
Nếu các bạn đã từng sơn sửa cửa nhưng sơn không đều tay nên chỗ đậm chỗ nhạt, chỗ thì loang lổ vết sơn cũ. Đó là những sự cố mà rất nhiều người đã gặp phải khi sơn sửa cửa sắt. Hôm nay, Caitaonhadep.vn sẽ hướng dẫn quý vị cách sơn sửa cửa sắt đều và đẹp mà vẫn tiết kiệm nhiều sơn.
 
Bước chuẩn bị sơn luôn là bước quan trọng nhất, để cho màng sơn đều,và tiết kiệm được lượng sơn sau khi phun, các bạn cần phải đánh rỉ và vệ sinh thật sạch các vết han rỉ sẵn có của cửa cũ.
 
Tiếp theo là đến bước sơn tay hoặc sơn phun bằng máy.
Sơn được phun bằng máy luôn đều sơn, và độ thẩm mỹ cao hơn khi sơn cửa bằng tay, nhưng thường những gia đình không làm nghề thì không có máy phun sơn.
 
Nếu không có máy thì chúng ta có thể quét sơn bằng tay
Trước khi tiến hành quét sơn, chúng ta nên hòa sơn với dung dịch xăng thơm theo tỷ lệ 1 : 2 trong đó 1 xăng và 2 sơn, mục đích là để màng sơn được mịn và đẹp, chổi sơn thì không bị rít khi quét, như vậy sẽ giúp ta sẽ quét nhanh hơn, không bị lỗi khi thi công sơn cửa.
 
caitaonhadep.vn lưu ý với bạn khi sơn cửa sắt không nên sử dụng bằng cọ lăn 
Cọ lăn sẽ không làm được những góc cạnh của cửa sắt, khi sơn bằng cọ lăn thì các bạn không thể miết kiệt sơn, như vậy thì sẽ gây ra tốn kém vật liệu, mà màng sơn lại không đều, có chỗ dày có chỗ mỏng, sẽ dễ gây rạn nứt màng sơn sau một thời gian sử dụng.
 
Các công đoạn thi công sơn sắt, cửa hàng rào
+ Đánh bỏ lớp sắt rỉ thật sạch
+ Cần thiết sơn một lớp sơn chống rỉ - Pha theo tỉ lệ 1:2 trong đó 1 xăng, 2 sơn
+ Sơn 2 lớp sơn màu - pha theo tỉ lệ 1:2 trong đó 1 xăng và 2 sơn

 
Với kinh nghiệm nhiều năm thi công trong lĩnh vựa sửa chữa nhà cửa. Caitaonhadep.vn luôn làm hài lòng khách hàng kể cả những quý vị khách hàng khó tính nhất.

Chúc quý vị và các bạn thành công!

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sơn lại nhà cũ
icon Thay đổi màu sơn cho căn bếp? Hiệu quả tuyệt vời!
icon Cách phối màu sơn nội thất đẹp
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp