Khi nào đường ống âm tường phải sửa chữa?

Đường ống nước âm tường trong hộ gia đình ngày càng được ứng dụng rộng rãi vì mang lại ưu điểm trong quá trình sử dụng, cũng như tạo thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên, không phải sự cố nào cũng thể hiện ra để gia chủ biết được đã đến thời điểm phải sửa chữa đường ống nước âm tường.
Vậy trong những trường hợp nào, đường ống âm tường cần phải sửa chữa? Hãy cùng Điện nước Trần Quang theo dõi bài viết ngay sau đây khi liệt kê các vấn đề của đường ống nước âm tường trong hộ gia đình, cũng như cách khắc phục chúng một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

Bị tắc nghẽn lâu ngày

Không phải cứ đến khi đường ống nước vào hoặc ra ngừng chảy, bạn mới biết đã đến lúc phải sửa chữa đường ống. Thay vào đó, bạn cần phải kiểm tra đường ống định kỳ, vệ sinh tối đa đường ống nước hàng ngày của gia đình mình, tránh để các vật thể, cặn dầu mỡ hay tóc,... chui sâu xuống đường ống, làm chúng bị tắc nghẽn, không thể lưu thông. Trong trường hợp nguy hại hơn, các tắc nghẽn này tạo ra áp lực lớn trong ống nước khiến chúng bị nứt vỡ không rõ vị trí.

Đối với những trường hợp trên, gia chủ cần phải khắc phục một cách nhanh chóng, tránh tối đa sự cố sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong suốt thời gian sử dụng. Đây cũng là một yếu tố đầu tiên để đánh giá đường ống âm tường có nên sửa chữa kịp thời hay không.

Khi nào đường ống âm tường phải sửa chữa?


Đường ống nước bằng kim loại bị oxy hóa

Một lý do khiến đường ống âm tường phải xử lý ngay đó là đường ống làm bằng kim loại bị oxy hóa theo thời gian. Từ đây, các thành của ống nước không còn khả năng chịu áp lực nước nữa, khiến chúng bị rò rỉ hoặc nứt, gãy theo thời gian.

Với gia chủ phải quan sát thật kỹ các yếu tố trong và ngoài của đường ống xem có các kẽ nứt nào không vì đối với đường ống kim loại khi bị nứt gãy rất dễ phát hiện vì nó mang theo các dấu vết của oxy hóa như mạt sắt, hoen vàng trong nước rỉ vào tường. Nếu chú ý quan sát, gia chủ sẽ dễ dàng  thấy được những dấu hiệu không thể bỏ qua này.

Đường ống nhựa bị bào mòn

Khi gia chủ sử dụng đường ống nước lâu ngày, đường ống nhựa cũng sẽ bị áp lực của dòng nước làm mòn theo thời gian. Từ đây, bạn cần phải sửa chữa đường ống ngay lập tức vì khi đã thấy áp lực nước làm biến dạng đường ống một chút, bạn đã phải tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Nếu bạn để nguyên tình trạng như thế, đường ống sẽ dễ dàng bị vỡ khi rò rỉ nước mạnh hơn vào trong tường. Lúc này bạn sẽ rất khó kiểm soát.

Thông thường đường ống nhựa bị bào mòn là tình trạng chung của tất cả các hộ gia đình đang sống trong các căn nhà xây sẵn. Nguyên do chính là đường ống nước của các ngôi nhà này thường kém chất lượng hơn hẳn nhiều ngôi nhà mà các gia chủ tự xây dựng.

Đối với tùy từng tình trạng khác nhau, bạn sẽ quyết định xem có nên liên hệ với thợ sửa chữa ống nước chuyên nghiệp hay không. Tuy nhiên, đối với đường ống âm tường, bạn cần liên hệ với các đơn vị uy tín vì cách khắc phục các đường ống nước âm tường cũng khó khăn hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong nhà và cả đường điện, độ thẩm mỹ của công trình.

Có thể nhận thấy việc gọi thợ sửa chữa ống nước chuyên nghiệp là điều cần thiết để gia chủ có thể an tâm khắc phục sự cố đường ống nước, mang lại sự tiện dụng cho người dùng bằng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp trên tinh thần tận tâm, nhiệt tình, chu đáo, hậu mãi chuyên nghiệp.

Hi vọng những thông tin đây giúp ích cho nhiều gia chủ trong khi xác định được các dấu hiệu của đường ống âm tường cần phải sửa chữa ngay.

Cần tư vấn thêm về việc khắc phục sự cố đường ống âm tường, bạn có thể liên hệ ngay cho Điện nước Trần Quang để được hỗ trợ tốt nhất về mặt thông tin tư vấn, hỗ trợ kỹ thật và xử lý tình huống kịp thời, tránh gây ra những hậu quả không mong muốn về sau.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện nước Trần Quang

Địa chỉ: 2A Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 093.472.0660

Website: https://diennuoctranquang.vn

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Rose Gold - Màu sắc thời thượng nằm trong bộ sưu tập vòi nước Kohler
icon Báo giá thiết kế thi công, lắp đặt, sửa chữa điện nước chuyên nghiệp tại Hà nội
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp