Xem phong thủy khi xây nhà

Khi xây dựng nhà ở, ngoài việc thiết kế sao cho công năng sử dụng hợp lý còn đặc biệt chú ý đến phong thủy của ngôi nhà. Khoa học đã chứng minh phong thủy có tác động không nhỏ đến sức khỏe, công danh, tài lộc và hạnh phúc của con người.

Lý do thiết kế phong thủy trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có "xạ khí" tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

           Nguyên tắc xây nhà hợp phong thủy

Việc bố trí phòng ngủ, phòng khách, gian bếp, nhà vệ sinh… có quan hệ đến sức khỏe chúng ta, nhất thiết phải cẩn thận.

-         Phảm trước cửa, sau nhà, thấy thủy lưu, chủ đau mắt.

-         Trước nhà có đồi núi bằng, tròn trịa, chủ cát.

-         Phía trước và sau nhà, rãnh nước không nên phân thành hình chữ bát, nước chảy ra cả đằng trước đằng sau, chủ tuyệt tử, tán tài.

-         Phàm giếng nước không được chắn cổng, chủ kiện tụng.

-         Khi xây nhà, kỵ xây tường bao vào cổng trước, chủ khó hoàn thành.

-         Phàm hai cánh cổng phải có độ lớn bằng nhau, nếu cánh bên tả lớn hơn, chủ thay vợ, nếu cánh bên hữu lớn hơn chủ cô quả.

-         Cây lớn chắn ngang trước cửa, chủ tiền tài ít, thân thể yếu.

-         Đầu tường chỉa thẳng vào cửa, chủ bị người đàm tiếu.

-         Trên cùng một mảnh đất, dựng ba ngôi nhà liền nhau, nhà ở giữa không gặp cát lợi.

-         Đền chùa, nhà ở ngay trước cửa nhà, người nhà thường hay mắc bện thần kinh suy nhược.

-         Nhà vệ sinh ở ngay trước cửa thường bị khí độc.

-         Nhà có ba cửa thông luôn, tất chủ nhà thua kém dần.

-         Cột điện lẫn vào giữa cửa, chủ không an ninh.

-         Phòng ngủ của nhà ở, phỉa chọn phương sinh vượng. Trong phòng phải sáng sủa, kỵ tối mờ.

-         Nhà ở kỵ ngay sau đền chùa, đối diện với gian bếp nhà khác.

-         Nhà cửa kỵ nhiều cửa sổ, phòng kỵ cửa nhiều hình cánh bướm.

-         Cầu thang kỵ xộc thẳng vào cửa phòng.

-         Đặt giường tốt nhất chọn hướng cát phương. Giường kỵ đặt ngay dưới xà chính, trước giường kỵ có cột.

-         Đặt giường tối kỵ phương tiết thoát khí, ắt chủ về tuyệt tự.

-         Kỵ kê giường dưới chân cầu thang, kỵ đầu giường có bếp lò, sau giường có giếng

-         Phía dưới phòng ngủ lầu trên không lên đặt bàn thờ, chủ không an bình.

-         Phàm xây nhà lâu không thể không phân rõ chủ khách, hướng ngồi.

-         Xây lầu chớ lên xây quá cao so với xung quanh, cao quá tất nguy hiểm, dễ bị nhòm ngó công kích.

-         Nhà láng giềng bốn phía đều cao, nhà mình không nên làm quá thấp. Nếu thấp hơn so với bên tả chủ về xuất hiện cô phụ, nếu thấp hơn so với bên hữa, chủ khắc thể, nếu hai góc tả hữu có giếng, chủ tự sát, nếu phía sau có giếng chủ trộm cắp.

       Những điều kiêng kỵ khi xây nhà ở.

Theo phong thủy nên kiêng xây nhà ở cuối đường, ngõ, vì xây nhà ở cuối đường chỉ có hại chứ không có lợi, dù là nơi cuối ngõ hay góc chéo của ngã ba đường. Ở địa phận này, khả năng bị trộm cắp là khá lớn. CÒn xây nhà ở cuối ngõ cũng không được tốt lắm.

 

Không nên xây nhà ở giữa đường và gần đường cái.

 

Xây nhà ở giữa bốn con đường giao nhau, tình huống này cũng hiếm thấy. Theo cổ nhân thì nhà như thế bị bốn bên xung xạ, có họa sát thương, còn xét từ quan điểm hiện đại, ngôi nhà ở vị trí như vậy đúng là không an toàn, dễ xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Tại địa điểm như thế không nên xây nhà hay cửa hàng.

Còn nhà ở gần đường cái về lâu dài cũng không tốt: An toàn giao thông không được đảm bảo, tiếng ồn và bụi bặm…ảnh hưởng đến sức khỏe. Nói chung, ở bên đường cái, chỉ nên xây khách sạn, nhà hàng, cửa hàng hoặc trạm xăng…là thích hợp hơn cả chứ không nên xây nhà ở.

 Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác.

Chỗ hai con đường gặp nhau thường tạo ra mảnh đất hình tam giác, thao thuyết  phong thủy thì xây nhà trên mảnh đất này sẽ làm cho trong nhà không yên ổn, ở ngoài thì xảy ra nhiều tranh chấp và dễ xảy ra hỏa hoạn. Đất hình tam giác là mảnh đất không tốt cho việc xây nhà ở. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế, lãng phí khá nhiều đất và rất khó khăn cho việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và hẻm núi

Bây giờ, không ít người có tiền muốn xây biệt thự tại những vùng quê để làm nơi nghỉ mát. Phong thủy học cảnh báo rằng, dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi, không nên chọn làm địa điểm xay nhà vì nguy cơ núi nở hoặc nước lũ khá lớn. Những nơi này phong cảnh thiết kế khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình giẻ quạt, qua nhiều năm gió mưa xâm thực, đáy sông cũng lắng đọng nhiều cát, nên đó là khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Nhà ở độc lập không nên xây quá cao

Nhà ở độc lập mà xây cao hơn nhà xung quanh là điềm dữ, gia cảnh sẽ sa sút, tài sản sẽ đội nón ra đi. Mối nguy hiểm là bị động đất, mưa bão đe dọa, hơn nữa bốn bề không được che chắn, bộc lộ hết ra ngoài, thiếu kín đáo tạo tâm lý bất ổn cho người nhà và tạo sự cách biệt với xung quanh. Việc không có điều kiện che chắn ánh nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người ở nhà.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà.

Cố nhân nói, trước cửa có cây cổ thụ (hay cột điện) là điềm dữ. Đó là vì cây cổ thụ trấn giữ không những khí dương không vào được trong nhà, mà khí âm cũng khó thoát ra được, không những che chắn tầm nhìn mà còn khó khăn trong việc đi lại, vào mùa mưa bão có nguy cơ sấm sét đánh trúng. Ngoài ra bọn xấu sẽ lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ dàng quan sát và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Tường bao không xây quá cao

Tường bao xung quanh nhà quá cao là điềm dữ, không những làm hỏng bố cục nhà ở mà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây dựng tường cao là nhằm chống trộm cắp, nhưng cao quá, che tầm nhìn từ bên trong và ngoài chả khác gì tạo điều kiện cho kẻ trộm dễ làm ăn. Về thẩm mỹ mà nói, tường bao quá cao che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà tạo cảm giác về tính khí của người nhà có vẻ hẹp hòi, không chịu hòa nhập.

Không xây nhà ở gần đền chùa

Những nơi có miếu, đền chùa không nên xây nhà ở. Cổ nhân cho rằng, xây nhà ở gần chùa linh khí bị chùa thu hút hết, không có lợi cho con người. Thực tế ở gần đền chùa có nhiều người tới cúng lễ thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm không có lợi cho sức khỏe. Con cái ở gần nơi này thường xuyên thấy cảnh cúng bái sẽ bị ảnh hưởng không tốt…

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên chuẩn phong thủy
icon Tư vấn cách xây mộ chuẩn phong thủy mới nhất
icon Sang năm 2021 mệnh gì và tuổi con gì?
icon Sửa nhà theo phong thủy
icon Sửa nhà cần kiêng gì?
icon Chọn giấy dán tường hợp phong thủy
icon Sử dụng la bàn theo phong thủy học
icon Đặt bàn làm việc hợp phong thủy
icon Những điều kiêng kỵ với môi trường xung quanh khi xây nhà
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp