Sửa nhà cần kiêng gì?

“Sửa nhà cần kiêng gì ?“ là câu hỏi nhiều gia đình chuẩn bị cải tạo sửa chữa nhà quan tâm để đảm bảo có phong thủy và may mắn tốt nhất.

Việc nhà ở lâu năm cần phải sửa chữa, nâng cấp là điều cần thiết để mng lại không gia sống tốt hơn, hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên theo quan điểm của người Việt Nam, những việc như xây cất nhà cửa có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy đang có của mảnh đất, có thể đem đến thịnh vượng cho gia chủ hoặc cũng có thể khiến tài lộc “đội nón ra đi”. Hiểu được sự băn khoăn này của khách hàng, ANP xin cung cáp những kiêng kỵ khi sửa nhà để bất cứ ai cũng có thể tham khảo cho gia đình mình.

 Đọc thêm

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp

Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ

Tất cả những gì bạn cần biết về sửa nhà

 

1.    Sửa nhà cần kiêng gì cho phòng khách?

 Sửa nhà cần kiêng gì?

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà nên khi tiến hành sửa nhà cần đặc biệt cần kiêng đặt cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng. Điều này được lý giải theo phong thủy là sẽ dẫn đến việc  tài lộc may mắn sẽ vào phía trước ra cửa sau mà không lưu lại trong nhà được chút nào. 


Sửa nhà cần kiêng gì?

 Ngoài ra, sau khi sửa nhà, nhiều gia chủ cũng nghĩ đến việc trang trí thêm cho sinh động thhif bể cá và cây cảnh là lựa chọn hợp lý giúp mang lại sức sống cho khu vực tiếp khách.

  

2.    Sửa nhà cần kiêng gì cho phòng ngủ?

 Sửa nhà cần kiêng gì?

Phòng ngủ là nơi các thành viên được thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc vì vậy trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà phòng ngủ có vai trò quan trọng không kém. Các kiêng kị tối thiểu khi sửa nhà tại phòng ngủ đó là:

Kiêng đặt phòng ngủ chính nằm phía trên nhà để xe vì với sự luân chuyển của các dòng chảy liên tục ở tầng bên dưới nhà để xe, gia chủ sẽ rất khó cảm thấy yên giấc. Lâu ngày sẽ khiến tinh thần thành viên trong nhà đi xuống.

Kiêng lựa chọn màu sắc sai phong thủy như việc sơn màu xanh hoặc đen ở khu vực phía Nam hoặc dùng quá nhiều màu đỏ, cam ở khu vực phía Đông là tối kỵ trong phong thủy.

Kiêng đặt lối vào đối diện giường ngủ: Cửa phòng là nơi mà nhiều người ra vào, nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh.

 Kiêng đặt giường sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm vì Theo quy tắc trong phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước. Do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân. Minh chứng cho thấy rất nhiều người ngủ trên chiếc giường kê đối diện trực tiếp với phòng tắm mắc phải các triệu chứng như đau lưng.

 

3.    Sửa nhà cần kiêng gì cho phòng bếp?

 Sửa nhà cần kiêng gì?

Phòng bếp được coi là một trong những khu vực quan trọng không thể bỏ qua khi sửa nhà bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ nên khi sửa nhà cần chú ý kiêng những điều sau:

 Kiêng đặt bếp nấu  ở trung tâm của căn bếp. Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Kiêng góc nhọn chĩa vào bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

Bếp nấu kị gần nước. Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé. Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao

 

4.    Sửa nhà cần kiêng gì cho phòng vệ sinh?

Sửa nhà cần kiêng gì?

 Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu trong quá trình sửa nhà, gia chủ cảm thấy cần phải sửa phương vị nhà vệ sinh thì không nên dẹp bỏ hết những cái cũ để xây phòng mới. Xây một phòng vệ sinh mới là điều hết sức khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối hẹp. Bạn chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng cũ 15 độ là có thể cải sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới.

 Sửa nhà vệ sinh cần kiêng đặt cửa phòng vệ sinh kỵ xung chiếu (đối diện) với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ, phạm vào điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn. 

 

ANP vừa gửi đến quý vị những điều cần kiêng khi sửa nhà cho từng khu vực cụ thể. Hy vọng qua bài viết này quý vị có thể trang bị cho mình những kiến thức nhất định khi có ý định cải tạo không gian sống của gia đình. ANP chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà trọn gói, hợp phong thủy  cho khách hàng khắp Hà Nội. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi:

094 934 8383

 

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên chuẩn phong thủy
icon Tư vấn cách xây mộ chuẩn phong thủy mới nhất
icon Sang năm 2021 mệnh gì và tuổi con gì?
icon Sửa nhà theo phong thủy
icon Chọn giấy dán tường hợp phong thủy
icon Sử dụng la bàn theo phong thủy học
icon Xem phong thủy khi xây nhà
icon Đặt bàn làm việc hợp phong thủy
icon Những điều kiêng kỵ với môi trường xung quanh khi xây nhà
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp