Sửa nhà theo phong thủy

Sửa nhà theo phong thủy là điều mà ai cũng đã nghe qua nhưng để biết một cách chi tiết cụ thể thì ít có ai nắm vững được.
Xem thêm:

Sửa nhà cần kiêng gì?

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp

Quan niệm phong thủy nhà ở vốn xuất phát từ Trung Quốc được người VIệt Nam tiếp nhận từ hàng trăm năm qua. Sửa nhà được xem là việc quan trọng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia chủ không kém gì xây mới nên việc xem phong thủy trươc khi sửa nhà là điều cần thiết. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy, chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. ...) tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục.....) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) và xin được làm nhà trên mảnh đất đó.Hôm nay ANP xin gửi tới quý vị những lời giải đáp mà nhiều độc giả quan tâm để quý vị cùng tham khảo nhé.

 

1.    Sửa nhà theo phong thủy 1 : Sửa nhà có cần xem tuổi?


Sửa nhà theo phong thủy
 

Đây có lẽ là câu hỏi dầu tiên nhiều người sẽ đặt ra khi có ý định sửa sang lại nhà cửa. Câu trả lời là có! bởi phong thủy trong xây dựng nhà ở là sự tương tác và hài hòa giữa con người với môi trường sống. Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở (dù không động thổ) thì quá trình này tác động mạnh tới tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc xem tuổi có hợp hay không, hướng làm nhà, ngày động thổ, ngày sửa nhà, … là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Theo Phong thủy, những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang Ốc thì không nên sửa nhà.

Những năm Tam Tai của các tuổi: - Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. - Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất. - Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. - Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

2.    Sửa nhà theo phong thủy 2: Sửa nhà có cần cúng không?


Sửa nhà theo phong thủy
 

Sửa nhà có cần cúng không là thắc mắc của nhiều gia đình đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Trên thực tế, việc cúng kiếng không phải bắt buộc. Tuy nhiên, trong phong tục của người Việt, những việc lớn như: Sửa nhà, xây nhà, chuyển nhà,… phàm là những việc trọng đạo đều cần có một lễ cúng để cầu mong vạn sự phước lành và xua đuổi điềm rủi.

 Sắm đồ lễ khởi công: (Động thổ, sửa chữa, mở cổng, cất nóc)

- 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)

- Một con gà.

- Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

- Một đĩa muối

- Một bát gạo, Một bát nước.

- Nửa lít rượu trắng.

- Bao thuốc, lạng chè.

- Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

- Một đinh vàng hoa.

- Năm lễ vàng tiền.

- Năm cái oản đỏ.

- Năm lá trầu, năm quả cau. (hoặc 3 miếng trầu cau (đã têm)

- Năm quả tròn (ngũ quả: 5 loại trái cây).

- Chín bông hoa hồng đỏ.

- 1 đĩa muối gạo,

- 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước.

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

  

3.    Sửa nhà theo phong thủy 3: Sửa nhà có cần xem ngày không?


Sửa nhà theo phong thủy

 

Chọn thời gian xây sửa nhà rất quan trọng. Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian xây sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao. Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà, nhưng cũng không giải thích được nhiều trường hợp, chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn,...

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

Còn nếu chỉ xem chung theo dân gian, bạn có thể tìm tra trong sách lịch, hoặc các trang web trên mạng là được.

 

Dịch vụ xây nhà, sửa chữa nhà cửa phong thủy

Sửa nhà theo phong thủy

 

Với đội ngũ KTS nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến trúc và phong thủy nhà ở chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ hotline để được hỗ trợ mọi vấn đề về sửa chữa, cải tạo nhà.

0949348383

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên chuẩn phong thủy
icon Tư vấn cách xây mộ chuẩn phong thủy mới nhất
icon Sang năm 2021 mệnh gì và tuổi con gì?
icon Sửa nhà cần kiêng gì?
icon Chọn giấy dán tường hợp phong thủy
icon Sử dụng la bàn theo phong thủy học
icon Xem phong thủy khi xây nhà
icon Đặt bàn làm việc hợp phong thủy
icon Những điều kiêng kỵ với môi trường xung quanh khi xây nhà
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp