Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Cải tạo nhà điều quan trọng nhất là bạn biết ngôi nhà của mình cần sửa chữa những hạn mục nào và trong phạm vi kinh phí bao nhiêu.
Cải tạo nhà là việc mỗi gia đình hầu như sẽ phải làm một lần nhằm giữa tuổi thọ và làm mới không gian sống cho ngôi nhà của mình. Nhưng không phải ai cũng đủ sáng suốt để làm điều đó vào đúng thời điểm, kinh phí và công sức, vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hành trang kiến thức trước khi bắt đầu cải tạo, sửa chữa nhà.

Bài viết liên quan:
 

Sửa nhà ống 3 tầng ở Hà Nội

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 

Sửa chữa nhà phố cổ Hà Nội đẹp mê ly


 Cải tạo toàn bộ ngôi nhà hay cải tạo một phần nào đó nên bắt đầu với việc lập kế hoạch và ngân sách dự trù. Hãy xem xét 5 điểm này trước khi bạn có ý định tự sửa nhà hoặc gọi cho nhà thầu.

 

1. Quyết định xem bạn sẽ tự cải tạo nhà hay thuê chuyên gia

 
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Vì đây là việc cải tạo cả ngôi nhà, nới gia đình bạn sinh hoạt mỗi ngày nên bạn có thể sẽ không tự mình làm tất cả công việc. Ngay cả khi nếu bạn có kiên quyết tự làm nhưng cuối cùng vẫn sẽ phải nhờ đến đôi thợ chuyên hệ thống ống nước và điện.

Báo giá thi công lắp đặt điện nước 


Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Các đơn vị thi công sửa chữa nhà trên thị trường đều có từ các nhà thầu có tiếng đến các nhà thầu phụ mà bạn có tìm thấy thông qua truyền miệng hoặc thông qua các quảng cáo. Nhưng các đơn vị này đều đã có ít nhiều kinh nghiệm về việc sửa chữa, cải tạo nhà sẽ chia sẻ giúp bạn những hạng mục mà một mình bạn không thể đảm nhiệm.

 
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Tuy nhiên, một cách để giảm chi phí trong việc sửa chữa nhà là tự mình thực hiện một số các hạng mục nho nhỏ và tác phẩm của bạn không ảnh hưởng đến tiến trình tu sửa, như sơn lại màu tường, bóc dỡ trần nhà...Bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm khi muốn tự sửa nhà:

 Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ

2. Xây dựng kế hoạch tài  chính cho việc sửa chữa, cải tạo nhà


Dự án tu sửa nhà của bạn tốn khá nhiều ngân sách. Vì vậy, bạn nên có một khoản tiết kiệm đủ để thực hiện nó, hoặc có thể tìm đến các nguồn hỗ trợ tài chính khác.

 
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Một kinh nghiệm trước khi sửa nhà là bạn có thể tham khảo báo giá các đơn vị thi công trước khi bắt tay vào làm việc. Sự chênh lệch giá cả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền , nhưng cũng cần lưu ý là đôi khi các đơn vị bất chấp báo giá rẻ để cạnh tranh mà chất lượng không đảm bảo. Hãy chắc chắn mình tìm được nhà thầu uy tín, có trách nhiệm. caitaonhadep.vn xin gửi tới quý vị bảng báo giá sửa chữa cải tạo nhà của công ty ANP:
 

Báo giá sửa chữa nhà cũ đơn giá thực tế

3. Lường trước được các thủ tục cấp phép nơi bạn sống

 
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Giấy phép xây dựng mất nhiều thời gian để được phê duyệt. Giấy phép điện và giấy phép phá dỡ hoặc có thể mất tí thời gian hơn nhưng các dự án quy mô lớn liên quan đến phân vùng, như xây dựng một bổ sung nhà , có thể mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Do đó, bạn nên tìm hiểu thông tin về các thủ tục cấp phép sửa chữa,cải tạo khu vực bạn sinh sống để sẵn sàng các giấy tờ liên quan, tránh trường hợp công trình đang thi công lại bị tạm hoãn.

4. Lên kế hoạch các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo

Nhiều gia đình không lập kế hoạch các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo nên khi thi công thường gặp phải rắc rối là sự chồng chéo, thiếu đồng nhất giữa các hạng mục dẫn đếnkết quả không như ý. Một bản kế  hoạch chi tiết những gì bạn muốn cho ngôi nhà của mình không những giúp đơn vị thi công dễ dàng báo giá, mà còn giúp bạn tiết kiệm được ngân sách sửa chữa, cải tạo.

 
Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới


5. Đảm bảo an toàn và vệ sinh

Việc sửa chữa, cải tạo nhà có thể gây ra tiếng ồn, bụi bặm cho cả khu vưc trong va fngoaif nhà bạn. Đối với khu vực trong nhà, đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình không phải tiếp xúc trực tiếp với công trường đang hoạt đông, nếu nhà bạn có em nhỏ, tốt nhất nên đưa trể sang khu vực nhà khác. Bên ngoài cần yêu cầu các đơn vị thi công phủ bạn xung quanh để tránh làm bụi và các vật liệu rơi ra khu vực nhà lân cận.

 


Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Cuối cùng, sau khi đã đảm bảo được 5 điều trên, bạn có thể yên tâm thực hiện sửa chữa, cải tạo nhà và chờ ngày đón nhận không gian sống mới, sạch sẽ và đẹp đẽ hơn trước.


Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Công ty ANP với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo, xây dựng nhà ở, công trình công cộng..chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự phục vụ tân tình, chuyên nghiệp nhất. ANP với đội ngũ thiết kế, kỹ sư và công nhân tận tụy, chăm chỉ có trách nhiệm đã  đang và sẽ phục vụ khách hàng khắp địa bàn Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà đẹp vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

 

ANP chúc bạn xây nhà đẹp!

 

 

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
icon Sửa nhà vệ sinh đẹp
icon Mua nhà cũ cải tạo lại để bán được giá cao
icon Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
icon Sửa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
icon Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?
icon Không gian sống đẹp hơn sau khi sửa nhà
icon Tất cả những gì bạn cần biết về sửa nhà
icon Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ
icon Cải tạo nhà cũ thành nhà mới chuẩn Bắc Âu
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp