Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

Lựa chọn nên sửa chữa, cải tạo lại hoặc xây mới ngôi nhà đã xuống cấp phụ thuộc vào tình trạng thực tế, khả năng kinh tế và sự cho phép của chính quyền địa phương.

 Bài viết liên quan:

Cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ


Cải tạo sửa chữa nhà mặt phố


Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp

Khi bạn sở hữu một ngôi nhà, hoặc là bạn mua lại trong tình trạng cũ nát, hoặc bạn đã ở đó quá lâu nên mọi thứ đã không còn nguyên vẹn. Lúc này bạn sẽ nghĩ về việc xây mới lại nơi ở của mình. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy thử tìm hiểu xem có cần thiết phải xây mới không hay chỉ cần tốn chút ngân sách sửa chữa là đủ. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho chính bạn và túi tiền của gia đình bạn.1.    Cân nhắc mục đích sử dụng trước khi cải tạo hoặc xây mới

Nếu bạn dự định ở trong ngôi nhà hiện tại lâu dài và có dự tính bán nó về sau, thì quyết định khôn ngoan sẽ là phá bỏ và xây dựng lại, ít nhất là từ góc độ tài chính thuần túy. 


Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

Bằng cách xây dựng lại, bạn đặt lại tuổi thọ cho ngôi nhà. Khi đến lúc phải bán 15 năm sau, bạn đang bán một ngôi nhà 15 tuổi thay vì một ngôi nhà đã 40 tuổi. Ngoài ra, nếu xây lại, ngôi nhà như một phần thưởng, bạn có niềm vui sống trong một ngôi nhà mới trong suốt 15 năm đó. Người mua được nhà của bạn sẽ rất hài lòng với số tiền họ bỏ ra. 

2.    Kiểm soát số tiền bạn chi tiêu cho việc cải tạo hoặc xây mới

Nếu bạn eo hẹp về tài chính, việc sửa chữa nhà cũ luôn là cách tốt nhất. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ cho việc xây lại nhà mà chỉ cần trích một lượng ngân sách vừa phải đủ để trùng tu, cải tạo lại ngôi nhà.
Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

·      Sửa chữa cải tạo nhà : Khi bạn sửa sang lại một ngôi nhà, bạn có quyền kiểm soát chi tiêu của mình. Cải tạo nhà là kế hoạch hoàn hảo cho những người do dự hoặc không muốn thực hiện một bước nhảy vọt lớn. Bạn có thể bắt đầu bằng sửa chữa phòng tắm , sau đó dừng lại khi tài chính eo hẹp. Đến cuối năm bạn nhận được khoản tiền thưởng lớn thì đó sẽ là lúc để sửa mái nhà. Nhưng sẽ có lúc kinh tế gia đình bị thắt chặt? Bạn có thể điều chỉnh quy mô của việc mua mái, chuyển sang mái lợp composite tổng hợp tiết kiệm thay vì loại mái kim loại đắt tiền. Tiền được phân phối ít hay nhiều đều là  sự lựa chọn của bạn.Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

·       Phá bỏ và xây dựng lại : Lựa chọn này là được ăn cả ngã về không. Sau lần mua lớn đầu tiên của bạn - việc phá hủy - bạn còn lại một bãi đất trống, bạn bắt buộc phải có một căn nhà mới. Trừ khi bạn muốn trở thành chủ sở hữu của một bãi đất trống, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều tiếp tục tiến về phía trước nhưng sẽ thật tệ nếu bạn mới chỉ đi được một nửa đoạn đường thì ngân sách thâm hụt. 

 

 Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

 Như vậy, việc cải tạo hay xây lại nhà về cơ bản là bạn muốn tốt hay rẻ hơn. Nếu bạn muốn tốt hơn, phá bỏ và xây dựng lại ngôi nhà. Nếu bạn muốn rẻ hơn, sửa chữa cải tạo lại. Ngay cả một kế hoạch sửa chữa toàn bộ nhà rộng rãi vẫn sẽ rẻ hơn so với phá bỏ và xây dựng lại.

 

Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

 

Chi phí phá bỏ và xây dựng lại sẽ cao hơn khoảng 20 phần trăm so với cải tạo và sửa chữa toàn bộ ngôi nhà. Nhưng lợi ích kiến ​​trúc của việc phá bỏ và xây mới có thể rất lớn: Thiết kế kiến ​​trúc cơ bản tốt hơn, tất cả hệ thống từ vệ sinh đến thông gió đều mới, lưu thông sạch sẽ, cửa cổng chất lượng cao, hệ thống sưởi và làm mát mới, sử dụng hiệu quả, trần nhà cao và không gian được thiết kế hợp lý phù hợp công năng sử dụng.

Các mẫu thiết kế nhà mới hiện đại dưới đây có thể giúp bạn có thêm cái nhìn về việc có nên xây mới nhà hay không: 

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp

3.    Xác định điều kiện, hiện trạng của ngôi nhà trước khi quyết định cải tạo hay xây mới

Trong khi các ngôi nhà có thể cải tạo  nhưng không phải tất cả các ngôi nhà nên được cải tạo. Nói như vậy có nghĩa là khi tình trạng của ngôi nhà bạn đang ở xuống cấp quá nhiều và việc sửa chữa chỉ làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn, nham nhở thêm chưa kể chi phí có thể xấp xỉ tiền xây mới. Có rất nhiều thiết kế nhà gác lửng đẹp, mà chi phí không quá cao, như tỏng bài viết sau đây: 

Những mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp miễn chê


Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

Ví dụ bạn muốn cải tạo trần nhà cao hơn, thoáng hơn, đó là điều không thể trừ khi bạn có một hoảng không nào đó như tầng lửng có sẵn.

4.    Cảnh giác với những quy định của chính quyền địa phương.

Các thủ tục hành chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cải tạo sửa chữa hay xây mới nhà của bạn. Đã có nhiều trường hợp, một chủ nhà đã tự do phá bỏ và xây dựng lại nhà mà chưa có giấy phép xây dựng chính quyền đại phương, hậu quả là công trình bị đình chỉ tạm thời. Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

Các quy định nhà nước về cấp phép xây dựng hiện có nhiều điều khoản liên quan đến thiết kế, cấu trúc của ngôi nhà nhằm bảo vệ quy hoạch thành phố và lợi ích của cộng đồng. Trước khi xây mới, chủ hộ phải được cấp giấy phép bởi hội đồng thành phố, điều này đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, nếu không quá cần thiết phải xây mới lại nhà, nhiều gia đình lựa chọn việc tu sửa, cải tạo.

 
C
ông ty ANPvới nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo, xây dựng nhà ở, công trình công cộng..chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự phục vụ tân tình, chuyên nghiệp nhất. ANP với đội ngũ thiết kế, kỹ sư và công nhân tận tụy, chăm chỉ có trách nhiệm đã  đang và sẽ phục vụ khách hàng khắp địa bàn Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà đẹ vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

ANP chúc bạn xây nhà đẹp!

 

 

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
icon Sửa nhà vệ sinh đẹp
icon Mua nhà cũ cải tạo lại để bán được giá cao
icon Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
icon Sửa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
icon Không gian sống đẹp hơn sau khi sửa nhà
icon Tất cả những gì bạn cần biết về sửa nhà
icon Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ
icon Cải tạo nhà cũ thành nhà mới chuẩn Bắc Âu
icon Trước và sau: Xem sự thay đổi của ngôi nhà cũ sau khi sửa chữa cải tạo
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp