Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?

Giải thích tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, nhà vệ sinh bốc mùi bồn cầu, nguyên nhân và cách sử lý mùi hôi hố ga nha vệ sinh rất hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi.
Nhà vệ sinh mới xây đã có mùi hôi, nguyên nhân là phòng làm quá kín nên khi mở quạt hút mùi đã không lấy được gió tươi từ ngoài vào lại còn khiến mùi hôi tràn ngược vào phòng tắm gây nên tình trạng hôi thối không thể chịu nổi. 

Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?

Bạn đổ lỗi cho lỗ ga thoát sàn, xi phông chậu rửa hay xí bệt bị hở gây mùi hôi thì thường không phải đâu. Bởi vì những bộ phận này rất ít khi bị lỗi và chỉ gây mùi khi quá lâu không được cọ rửa sạch sẽ.

Đặc biệt trong các ngôi nhà ống, nhà phố hay biệt thự:

Nếu phòng tắm bị bít kín còn gây nên tình trạng nhà vệ sinh tầng dưới nặng mùi hơn hẳn nhà vệ sinh ở tầng trên, nguyên nhân là mùi hôi chủ yếu tồn đọng ở phần đáy của đường ống thoát mùi dọc theo trục của ngôi nhà, khi quạt hút mùi chạy mà cửa phòng đóng kín ( cửa phòng lại không có khe chớp để lấy gió) thì mùi hôi tràn vào phòng.
 
Ở phòng tắm tầng trên mùi hôi cũng tràn từ đường ống thoát hơi vào phòng nhưng do cao độ không phải đáy đường ống thoát mùi nên ít mùi hôi hơn tầng dưới nhiều.

Ở những ngôi nhà chung cư mới xây:

Kiểu nhà này cũng rất dễ bị mùi hôi từ đường ống thoát hơi của tòa nhà tràn vào phòng bởi vì sử dụng cửa phòng tắm không có ô thoáng thông gió, kèm theo với đó là những loại quạt hút mùi rẻ tiền có van gió 1 chiều không hoạt động ổn định nên không ngăn được mùi hôi tràn ngược từ đường ống vào phòng gây mùi hôi rất khó chịu.

NGUYÊN NHÂN NHÀ VỆ SINH MỚI XÂY CÓ MÙI HÔI 

Mỗi khi bật quạt hút mùi trong nhà vệ sinh thì mùi hôi bị thổi ngược từ đường ống thoát mùi trên trần nhà và tràn vào phòng tắm khiến căn phòng bốc mùi hôi thối.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng và hiệu quả nhất

- Phần lớn những phòng tắm bị tình trạng này là do cửa phòng tắm không có khe chớp để lấy không khí tươi từ ngoài vào + phòng tắm cũng không bố trí lỗ thông gió với bên ngoài, nên khi quạt hút mùi chạy thì áp suất trong phòng tắm bị giảm do phòng tắm bị kín, quạt càng chạy thì càng hút không khí trong phòng tắm khiến áp suất càng giảm tới một lúc nào đó khiến sự chênh lệch áp suất không khí trong đường ống thoát mùi lớn hơn áp suất không khí trong phòng tắm nhiều thì sẽ thổi ngược mùi hôi trong đường ống vào phòng tắm khiến căn phòng bốc mùi nồng nặc.

- Triệu chứng của phòng tắm mới xây bị hôi thối là lúc bị lúc lại không bị, lý do là mùi hôi trong đường ống đôi khi không thổi ngược vào phòng tắm nếu bạn đi tắm và bật quạt hút gió nhưng không đóng kín cửa, vẫn có khe hở để không khí tươi từ ngoài tràn vào để cân bằng áp suất không khí. Trong trường hợp này nếu bạn tiếp tục bật quạt thông gió trên trần và đóng kín cửa phòng tắm thì mùi hôi lại tràn từ đường ống thoát mùi vào phòng tắm, căn phòng lại bị mùi hôi.
 

Lưu ý: Nếu phòng tắm đã có một cửa thông gió hoặc một ô trống trên tường để thông khí với bên ngoài thì cửa phòng tắm không cần thiết phải cần có khe thông gió.

Giải pháp:

- Sửa lại cửa phòng tắm từ kín hoàn toàn thành cửa có khe chớp để lấy gió tươi từ ngoài vào, khi bật quạt hút mùi thì gió tươi đi qua khe chớp vào phòng tắm còn mùi hôi đi từ phòng tắm qua hút mùi thổi vào đường ống thoát.
- Nếu không thay cửa thì mở hé cửa mỗi khi bật quạt hút mùi để lấy gió tươi vào phòng tắm và quạt hút gió có mùi hôi đẩy ra ngoài. Nếu cửa đóng kín không hút được gió tươi từ ngoài vào thì quạt hút mất tác dụng và còn làm mùi hôi trong đường ống tràn vào phòng gây mùi hôi.

Xem thêm các bài viết hay:


Lựa chọn gạch lát nền phòng tắm sau cho đẹp, đẳng cấp
135 Mẫu gạch nhà tắm đẹp tuyệt
Những mẫu thiết kế thi công phòng tắm nhỏ đẹp

GA THOÁT NƯỚC SÀN THOÁT NƯỚC CHẬM THÌ LÀM SAO?

  
Nếu ga thoát nước sàn chậm thì bạn có thể sử dụng miếng silicon như thế này và bỏ hoàn toàn tấm lắp bề mặt ga thoát sàn để giúp phòng tắm thoát nước nhanh chóng hơn.
 
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng và hiệu quả nhất
 
Tìm kiếm trên google cho vấn đề liên quan:
 
Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Khử mùi hôi nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh bốc mùi bồn cầu
Phòng có mùi cống
Nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Cách xử lý mùi hôi hố ga nhà vệ sinh
Xử lý mùi hôi
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sửa nhà vệ sinh đẹp
icon Mua nhà cũ cải tạo lại để bán được giá cao
icon Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
icon Sửa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
icon Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?
icon Không gian sống đẹp hơn sau khi sửa nhà
icon Tất cả những gì bạn cần biết về sửa nhà
icon Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ
icon Cải tạo nhà cũ thành nhà mới chuẩn Bắc Âu
icon Trước và sau: Xem sự thay đổi của ngôi nhà cũ sau khi sửa chữa cải tạo
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp