Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ ngoài những ưu điểm như mang lại không gian sống thoải mái, tiện nghi hơn còn có thể có những bất cập về thời gian và tài chính.

Nội thất ANP xin đưa ra 5 lời khuyên về những điểm được và mất của việc sửa chữa, cải tạo nhà cũ, sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn trước khi bắt đầu công cuộc cải tạo ngôi nhà của mình.

 
Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà

 Hình ảnh: Trước và sau khi cải tạo nhà.

Ưu điểm của sửa chữa cải tạo nhà

1. Rõ ràng xét về góc độ tài chính, sửa chữa, cải tạo nhà tốn ít kinh phí hơn so với việc xây mới. Và nếu bạn tự cải tạo, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn thế, và xét trong khoảng  thời gian dài, bạn sẽ có một khoản đầu tư tuyệt vời cho các dự định khác của gia đình.

Dưới đây là bài phân tích giữa việc nên sửa nhà hay xây mới có thể bạn quan tâm: 

Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?

 
Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
Một ngôi nhà cũ đang cải tạo, ốp lát lại gạch mới.

2. Sửa chữa nhà cũ giúp bạn giữ lại được những dấu ấn, kỷ niêm riêng.  Nhiều ngôi nhà cũ là nơi lưu giữ ký ức của ông bà, bố mẹ nên khi cải tạo, bạn có thể linh hoạt nâng cấp làm mới toàn bộ nhưng vẫn giữ lại một số chi tiết, ngóc ngách trong nhà. Dưới đây là hình ảnh nhà sau cải tạo của một khách hàng tại ANP. Gia chủ vì muốn giữ lại căn phòng khách đậm chất hoài cổ nên khi cải tạo, sửa chữa, chúng tôi đã lên phương án chỉ thay thế màu sơn tường và nền nhà xuống cấp, các đồ nội thất và phong cách thiết kế vẫn được tôn trọng và bảo trì.

 
Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
Hình ảnh thiết kế 3D nội thất cải tạo nhà chị Hà tại ngõ 91 Ngọc khánh.

Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà

Hình ảnh thiết kế 3D nội thất cải tạo nhà chị Hà tại ngõ 91 Ngọc khánh. Để xem thêm các hình ảnh 3D sau khi hoàn thành của ngôi nhà này, bạn có thể đọc bài: Thiết kế nội thất nhà ống 50m2 tại Hà Nội

 

Nhược điểm của việc sửa chữa, cải tạo nhà

1. Giá cải tạo một ngôi nhà cũ có thể khó xác định. Nếu so với việc xây mới một ngôi nhà thì sửa chữa có vẻ như rẻ hơn nhiều, nhưng nếu bạn không kiểm soát được kế hoạch tu sửa nhà thì sẽ dẫn đến các công việc chồng chéo và việc xử lý sẽ tốn mọt khoản khs lơn tỏng ngân sách của bạn. Hãy tìm đến các đơn vị thi công, yêu cầu báo giá để bạn có thể cân nhắc những hạng mục nên và không nên làm, cũng như chuẩn bị  nguồn tài chính cho mình.

Bạn có thể tham khảo báo giá của ANP chúng tôi dưới đây:

 Báo giá sửa chữa nhà cũ đơn giá thực tế

Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà
 


2. Nhà cũ có thể chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các vật liệu như chì và amiăng thường xuấ thiện phổ biến trong các ngôi nhà cũ và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình nếu chúng không được xử lý đúng cách. Hãy tìm đến các biện pháp xử lý trước khi bắt đầu công việc cải tạo sửa chữa nhà cũ.

 Những ưu và nhược điểm của sửa chữa, cải tạo nhà

3. Cải tạo nhà có thể mất nhiều thời gian hơn Vì những ngôi nhà cũ thường  phải trải qua nhiều quá trình hơn như đập phá, bóc tách, dỡ bỏ trước khi đến với việc sơn trát, làm đẹp. Kế hoạch, giá cả và thời gian của bạn có thể sẽ thay đổi, và nếu không chắc chắn được mình cần cải tạo những gì, việc sửa chữa còn có thể kéo dài lâu hơn kế hoạch. Do đó, việc cần thiết là chủ nhà nên lên một bản kế hoạch chi tiết những hạng mục mình cần làm cho ngôi nhà  cũ.

Dưới đây là những kinh nghiệm lập kế hoạch cải tạo nhà cũng như các mẹo cải tạo nhà khác bạn nên tham khảo:

 Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Công ty Nội thất ANP với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo, xây dựng nhà ở, công trình công cộng. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự phục vụ tân tình, chuyên nghiệp nhất. ANP với đội ngũ thiết kế, kỹ sư và công nhân tận tụy, chăm chỉ có trách nhiệm đã  đang và sẽ phục vụ khách hàng khắp địa bàn Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

ANP chúc bạn xây nhà đẹp!

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?
icon Sửa nhà vệ sinh đẹp
icon Mua nhà cũ cải tạo lại để bán được giá cao
icon Sửa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội
icon Nhà cũ xuống cấp: nên cải tạo hay xây mới?
icon Không gian sống đẹp hơn sau khi sửa nhà
icon Tất cả những gì bạn cần biết về sửa nhà
icon Lưu ý khi muốn tự sửa nhà cũ
icon Cải tạo nhà cũ thành nhà mới chuẩn Bắc Âu
icon Trước và sau: Xem sự thay đổi của ngôi nhà cũ sau khi sửa chữa cải tạo
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp