Mai Quang Anh - CEO Kính Hoa Đồng ATHO - Hành trình khởi nghiệp với nghề kính

Mai Quang Anh có lẽ là cái tên rất quen thuộc của những người yêu nghệ thuật kính hoa đồng tại Hà Nội.
Anh được cộng đồng biết đến là một nghệ nhân kính tài hoa và là người sáng lập ra công ty TNHH Gương kính ATho, chuyên về dòng kính hoa đồng, kính cường lực, gương kính nghệ thuật,... tại Hà Nội.

Dù ở vị trí người quản lý hay nghệ nhân chế tác kính, doanh nhân Mai Quang  Anh cũng luôn nỗ lực hết sức mình, vừa say mê tìm tòi những khía cạnh làm đẹp mới của kính hoa đồng, vừa vận hành quản lý doanh nghiệp làm tốt vai trò người dẫn đầu. Chính nhờ vậy mà công ty ATho do anh sáng lập và vận hành đã gặt hái được những thành công nhất định, không chỉ ở Việt Nam mà còn dần được biết đến tại thị trường nước ngoài.

Kính hoa đồng là dòng kính nghệ thuật xuất hiện từ thời Trung Cổ tại các giáo đường Phương Tây. Nhờ vẻ đẹp huyền ảo độc đáo mà dòng kính này vẫn được yêu thích và lưu truyền đến ngày nay. Kính hoa đồng mới được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000 và gia đình anh Mai Quang Anh cũng là một trong những cơ sở đầu tiên chế tác loại kính này.

Kế thừa nghề truyền thống của gia đình, cộng thêm niềm say mê dành cho nghệ thuật, anh Quang Anh đã dồn hết tâm huyết vào dòng kính này và ngày đêm tìm tòi học hỏi, tạo nên những mẫu kính hoa đồng đặc biệt tinh xảo và độc đáo. Dù mới chỉ ngoài 30 tuổi nhưng anh đã có hơn 10 năm trong nghề, trở thành một trong những nghệ nhân kính trẻ nhất ngành kính hoa đồng.

Khi được hỏi tại sao anh lại yêu dòng kính này đến vậy. Anh chia sẻ rằng lúc còn nhỏ, anh đã có dịp nhìn thấy bố anh đang từng bước chế tác một sản phẩm kính hoa đồng cho khách. Được nhìn thấy từng mảnh thủy tinh nhiều màu sắc lấp lánh, gắn kết với nhau bằng những nan đồng, tưởng chừng đơn giản, nhưng dưới bàn tay chế tác tỉ mỉ, một tác phẩm sống động được tạo ra và mỗi góc nhìn lại tạo ra mỗi bức tranh màu sắc sống động, anh dần yêu dòng kính này tự lúc nào và ước mơ mở công ty kính hoa đồng cũng sục sôi trong anh từ đó.

Ngay khi vừa tốt nghiệp đại học, anh quyết định thành lập một công ty chuyên về kính hoa đồng và các dòng kính nghệ thuật khác. Cùng với cái đầu lạnh và trái tim yêu nghề, công ty ATho của anh đã từng bước phát triển và dần khẳng định được vị thế trong ngành kính nghệ thuật hoa đồng tại Việt Nam.

Cùng với dòng kính hoa đồng là sản phẩm chủ lực, công ty còn mở rộng chế tác sang các dòng kính nghệ thuật khác và sản xuất kính cường lực. Từng sản phẩm đều được công ty chọn lựa kỹ lưỡng nguyên vật liệu đầu vào, sử dụng công nghệ hiện đại và trau chuốt tỉ mỉ từng công đoạn. Nhờ vậy, các sản phẩm của ATho không chỉ có thiết kế tinh xảo đẹp mắt mà còn có chất lượng cao và độ bền đi cùng năm tháng.

Trải qua 10 năm trên thương trường, CEO Mai Quang Anh nhận thấy con đường nào cũng đều khó khăn nhưng lại là cơ hội để anh dẫn dắt công ty phát triển vững vàng. Anh khởi nghiệp chỉ với tình yêu dòng kính nghệ thuật hoa đồng chứ chưa hề có kinh nghiệm quản lý. Nhưng cùng với những nỗ lực không ngừng và những vấp ngã, dần dần anh đã gầy dựng công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ và đưa các sản phẩm kính hoa đồng của ATho đi xa hơn.

Để có được niềm tin của đối tác của khách hàng, ngoài các yêu cầu về thẩm mỹ và độ bền, anh còn xây dựng những chính sách chăm sóc khách hàng uy tín và dài hạn. Các hợp đồng ký kết với đối tác đều được hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng và số lượng, các sản phẩm tuy mang tính thương mại nhưng vẫn được trau chuốt tỉ mỉ sắc nét. Nhờ vậy, công ty ngày càng được nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng lựa chọn.

CEO của ATho rất hạnh phúc khi được tiếp tục sứ mệnh là người truyền lửa ngành kính hoa đồng. Thông qua đó, anh sẽ tiếp tục tạo ra nhiều giá trị cho ngành kính nghệ thuật và đưa sản phẩm kính hoa đồng ATho của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Gương Kính ATHO 

  • Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0932989111 
  • Website: https://kinhhoadongatho.com/ 
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy
icon Vì sao nên mua bàn ghế nhôm đúc nhập khẩu?
icon Tìm hiểu trình tự xin cấp chứng chỉ năng lực thiết kế hạng 2
icon Tủ sách có cửa kính ANP-189
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp