Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Thiết kế cầu thang nhà phố mang tới kiểu dáng đẹp nhờ giá trị thẩm mỹ nổi bật. Theo phong thủy thì vị trí, kiểu dáng cầu thang rất quan trọng và ảnh hưởng tới tài lộc, vượng khí của ngôi nhà.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA PHONG THỦY VỚI CẦU THANG NHÀ PHỐ

CẦU THANG NHÀ PHỐ VÀ 5 ĐIỀU CẤM KỴ THEO PHONG THỦY : Thiết kế cầu thang là một phần vô cùng quan trọng. Bởi không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho thiết kế nhà phố đẹp của gia đình bạn. Vị trí, kiểu dáng của cầu thang còn ảnh hưởng đến sự vận hành năng lượng trong ngôi nhà. Nó ảnh hưởng đến tài lộc và vượng khí của gia chủ. Vì thế khi thiết kế cầu thang cần tránh những điều cấm kỵ sau đây.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Phong thủy cầu thang đóng một vai trò vô cùng quan trọng với những ngôi nhà phố. Theo khoa học phong thủy thì cầu thang chính là con đường huyết mạch giúp lưu thông vượng khí cho ngôi nhà. Bởi vậy cầu thang chính là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong thiết kế nội thất.

Việc thiết kế cầu thang không đúng phong thủy sẽ khiến cho vượng khí bị suy giảm. Từ đó tài lộc cũng từ đó mất đi, những điều may mắn không còn nữa. Thay vào đó là những vận xui theo đuổi. Chính vì thế khi thiết kế cầu thang thì ngoài yếu tố về thẩm mỹ, yếu tố phong thủy cần được đặt lên hàng đầu.

TIẾT LỘ 5 ĐIỀU CẤM KỴ THEO PHONG THỦY DÀNH CHO CẦU THANG NHÀ PHỐ

Và ở phần tiếp theo trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn đọc biết 5 điều cấm kỵ theo phong thủy dành cho nhà cầu thang nhà phố. Để giúp cho các bạn có thêm những kiến thức quan trọng khi thiết kế cầu thang nhà phố sao cho hợp phong thủy. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau đây :

1 - VỊ TRÍ ĐẶT CẦU THANG TRONG NHÀ PHỐ CẦN TRÁNH THEO PHONG THỦY

Vị trí đặt cầu thang tốt nhất trong một ngôi nhà phố chính là ở bên phải hoặc ở bên tái của ngôi nhà. Không được đặt cầu thang ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi việc này sẽ gây ra sự bất tiện trong việc lưu thông. Không những thế còn khiến cho không gian ngôi nhà trở nên chật chội hơn.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Quan trọng hơn cả việc đặt cầu thang giữa nhà còn khiến tình cảm gia đình rạn nứt, tài sản bị tiêu hao. Đồng thời việc làm này còn ảnh hưởng đến cả vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đinh.

2 - KIỂU DÁNG CẦU THANG NHÀ PHỐ NÀO HỢP PHONG THỦY?

Theo các chuyên gia phong thủy nhà phố thì khi lựa chọn hình dáng cầu thang nên ưu tiên lựa chọn cầu thang dáng cong. Kiểu cầu thang này không những có giá trị thẩm mỹ cao. Mà còn giúp các luồng khí được lưu chuyển đều đặn lên các tầng.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Nếu lựa chọn cầu thang hình xoắn ốc thì tuyệt đối không nên đặt đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó cũng không nên đặt ở vị trí giữa nhà điều này sẽ khiến cho gia chủ bị hao tài tốn của. Không những thế còn gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

3 - CHÂN CẦU THANG NHÀ LÔ PHỐ CẦN TRÁNH ĐẶT Ở VỊ TRÍ NÀO?

Cửa ra vào và cửa phòng ngủ: Ở ngay vị trí cửa ra vào và cửa phòng ngủ tuyệt đố không nên đặt chân cầu thang. Đây chính là điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang nhà phố. Đặt chân cầu thang ở vị trí này sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều xui xẻo không may mắn.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Chân cầu thang kết thúc không đặt trước của phòng ngủ: Việc đặt chân cửa cầu thang kết thúc ở trước cửa phòng ngủ là một điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang. Việc làm này sẽ khiến cho chủ nhân của căn phòng gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính.

4 - KHÔNG SỬ DỤNG KIỂU CẦU THANG CẮT GÓC TRONG NHÀ PHỐ

Những ngôi nhà có cầu thang kiểu cắt góc sẽ không tốt cho phong thủy cầu thang nhà phố. Kiều cầu thang này sẽ khiến cho các thành viên gia đình không gặp được thành công trong cuộc sống. Đặc biệt khi đặt đối diện với cửa ra vào chính thì càng làm cho phong thủy của ngôi nhà trở nên xấu hơn.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Để hóa giải khi gặp kiểu cầu thang này bạn nên đặt một chậu cây cảnh ở phần góc cầu thang. Điều này sẽ giúp hạn chế các góc cạnh. Đồng thời tạo thành những được cong giúp cầu thang mềm mại hơn.

5 - KHÔNG NÊN XÂY HỞ CỔ BẬC CẦU THANG NHÀ PHỐ

Việc để hở các bậc cầu thang sẽ khiến cho nguồn vượng khí bị phân tán. Nguồn vượng khí sẽ chạy ngược theo dòng xuyên suốt lên các tầng trên của ngôi nhà. Không chỉ vậy các bậc cầu thang hở còn không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, dễ dàng xảy ra tai nạn không mong muốn.

Cầu thang nhà phố và 5 điều cấm kỵ theo phong thủy

Có thể nói thiết kế cầu thang nhà phố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của không gian chung của ngôi nhà. Mà nó còn ảnh hưởng đến vượng khí và tài lộc của gia chủ. Vì thế khi thiết kế cầu thang cần phải tìm hiểu kỹ và nên tránh những điều cấm kỵ để đảm bảo mỹ quan, và nhân sinh quan trong gia không gian sống.

Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn và thuê thiết kế cầu thang cho căn nhà phố của gia đình mình. Xin vui lòng liên hệ tới công ty thiết kế nhà đẹp chuyên nghiệp Kiến Tạo Việt. Để được các Kiến Trúc Sư có chuyên môn và kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn những thông tin chất lượng, đúng với mong muốn của bạn nhất. Chúc các bạn thành công !

Vui lòng liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua địa chỉ sau đây :
Số hotline :
: 0903-22-1369   /  : 0981-22-1369
Địa chỉ công ty : Căn 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Mai Quang Anh - CEO Kính Hoa Đồng ATHO - Hành trình khởi nghiệp với nghề kính
icon Vì sao nên mua bàn ghế nhôm đúc nhập khẩu?
icon Tìm hiểu trình tự xin cấp chứng chỉ năng lực thiết kế hạng 2
icon Tủ sách có cửa kính ANP-189
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp