Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà mới xây

Như chúng ta đã biết, mùa mưa thường gây ra nhiều trở lại trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta, nước mưa khiến hư hại nhiều thứ đặc biệt các công trình xây dựng. Điển hình chính là vấn đề về hiện tượng tường nhà ở, chung cư hay các công ty xí nghiệp...bị thấm nước.
Đây là vấn đề mà khá nhiều hộ gia đình đã và đang mắc phải, vậy nguyên nhân phát sinh từ đâu? Bạn hãy tham khảo dưới bài viết này nhé, dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM của chúng tôi chia sẻ một số lí do gây thấm tường, hậu quả và cách khắc phục mà chúng tôi tìm hiểu được.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY
 
Chống thấm tường nhà mới xây để tránh bị thấm ngược từ nền lên chân tường, gây ẩm mốc.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng thấm nước tường nhà:

·-     - Nguyên nhân trực tiếp, phổ biến nhất là do công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột ngay từ những ngày đầu xây dựng.

-    - Thứ 2 nguyên nhân thường mắc phải nhất là do tại các vị trí nhạy cảm như hộp kỹ thuật, ống thoát nước sàn, rãnh nước trên sàn mái, vị trí giáp lai tường nhà...tại những nơi này nước sẽ len lỏi qua các vết rạn nứt cổ trần, nứt chân chim, mao mạnh rỗng của tường. Sau đó sẽ chảy xuống bên dưới, về lâu dài tường nhà sẽ bị thấm nước hư hại ngay.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà mới xây
Tường nhà bị thấm, mốc.

·         - Ngoài ra còn do tường nhà trong thời gian dài sử dụng bị xuống cấp xuất hiện những vết nứt, bong tróc khiến cho nước và hơi ẩm thấm sâu vào bên trong tường.
·         - Như chúng ta biết đấy, bản chất của xi măng là hút nước mạnh và có những mao quản có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Chính vì vậy, những khe hở mao quản sẽ bị nước xâm nhập vào bên trong tường nếu tường tiếp xúc nhiều với nước.
·         - Hoặc do lúc xây nhà, bạn sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn, hoặc không đủ vữa xi măng. Việc này tạo nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch, bê tông khiến nước thấm vào.

Tác hại của hiện tượng thấm dột tường nhà:

·         - Điều đầu tiên dễ thấy nhất chính là cảnh quang thẩm mỹ của nhà bạn sẽ mất đi, màu sơn dần bị phai, bong tróc xảy ra, kèm theo đó đôi khi còn có mùi mốc hôi thối.
·         - Điều nghiêm trọng nhất là sẽ khiến công trình nhà bị xuống cấp nhanh chóng. Chính vì thế, nếu phát hiện ra sớm thì bạn phải thực hiện các cách giải quyết ngay.
·         - Nếu để hiện tượng thấm tường kéo dài, nguy cơ cháy nổ sẽ rất cao. Những ổ điện và thiết bị âm tường nếu gặp phải nước sẽ bị hư hại, phức tạp hơn sẽ gây cháy nổ.
·         - Hiện tượng này xảy ra về lâu về dài sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm, môi trường ẩm ướt là điều kiện tốt xuất hiện nhiều vi sinh vật, nấm mốc gây hại đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Cách khắc phục thấm tường nhà:

Cách đem lại hiệu quả tuyệt đối và ít tốn kém thời gian cũng như kinh phí đó chính là tiến hành chống thấm tường ngay từ lúc mới xây dựng nhé!
Chống thấm tường trong nhà:
Nếu vết thấm được phát hiện sớm, chưa nghiêm trọng thì cách xử lí khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng chuyên dùng như chổi quét sơn, bột trét tường, sơn lót...
Cách tiến hành như sau: bạn dùng bột trét tường sơn lên bề mặt cần chống thấm. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường, sau đó dùng sơn lót tô vào một lớp mỏng nữa, thế là xong!

Chống thấm tường ngoài nhà:

Cũng giống như tường trong nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ vật tư như xi măng, cát... Sau đó tiến hành trộn vữa để trét lên vị trí thấm. Ngaoif ra còn có thể sử dụng sơn chống thấm để ngăn chặn nước thấm vào bên trong tường.

Chú ý: chống thấm ngồi tường chỉ áp dụng cho các trường hợp tường nhà bạn phải riêng biệt, không kề sát hoặc chung tường với nhà hàng xóm.


Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà mới xây, tường nhà cũ hiệu quả:

Nếu trong trường hợp nhà bạn đã được sử dụng lâu năm, tường nhà đã bị xuống cấp cũ kĩ thì việc sửa chữa phức tạp hơn, bạn thử tiến hành làm theo các bước sau nhé:

·         Bước 1: trước tiên bạn hãy cạo sạch lớp sơn cũ tại vị trí thấm. Rồi tiến hành vệ sinh vị trí thấm, lau chùi sạch sẽ lớp rong rêu vi khuẩn bám vào tường. Chú ý phải cạo và dọn sạch sẽ vì nếu còn lớp cũ thì khi bạn sơn lớp mới lên độ dính của nó sẽ rất kém.

·         Bước 2: quan sát tìm ra vị trí bị thấm, thường là vết nứt hoặc kẽ hở.

·         Bước 3: dùng xi măng, cát, nước tạo vữa rồi trét vào các vị trí đó.

·         Bước 4: đợi bề mặt trét vữa khô ráo sạch sẽ rồi bạn sử dụng thêm sơn chống thấm chất lượng uy tín sơn vào một đến hai lớp.


HƯỚNG DẪN CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY
Tường, trần nhà dễ dàng bị rạn nứt nếu không được thi công đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà bị rạn, nứt:

Vết rạn nứt là nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng nước thấm vào trong tường. Nếu trong trường hợp tường nhà bạn mới xây, vết nứt bé thì bạn nhanh chóng dùng keo chống thấm tường chuyên dụng trám vào vị trí vết nứt. Nếu phát hiện mà để về lâu về dài thì hậu quả bạn sẽ khó mà lường trước được.
Với trường hợp tường nhà cũ, vết nứt, vết hở lớn thì bạn tiếp hành tuần tự các bước sau:
·         Phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ các vết ố vàng, rong rêu, cạo đi lớp sơn cũ của tường.
·         Sau đó dùng dụng cụ búa nhỏ hoặc khoang để đục rộng và sâu tầm 4-5cm xung quanh vị trí vết nứt.
·         Tiếp đến bạn dùng vữa xi măng để trét kín vị trí nứt từ trong ra ngoài, đồng thời vệ sinh sạch sẽ vị trí đó.
·         Cuối cùng chờ khi vị trí trám đã khô ráo trơn tru thì bạn phủ màng chống thấm co dãn chuyên dụng lên bề mặt.

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà liền kề:

Như chúng ta biết đấy, hầu hết vấn đề về chống thấm thường xảy ra tại các khu vực thành phố lớn. Mà hầu như tất cả các nhà trong thành phố đều xây tường nhà liền kề hoặc chung vách tường với nhau, dường như không có khe hở. Chính vì vậy nếu gặp phải trục trặc về sự cố thấm tường việc sửa chữa khá phức tạp. Vậy nguyên nhân từ đâu mà 2 vách tường dính vào nhau lại bị nước mưa thấm vào?

Những nguyên nhân phổ biến gây thấm tường nhà liền kề:

·         Với khoảng cách nhỏ, không gian tù bí, do đó nước mưa dễ tích tụ lại lâu ngày sẽ gây thấm dột.
·         Hoặc do kết cấu của ngôi nhà không vững chắc, nền móng bị sụt lún khiến tường nứt nẻ.
·         Có thể do tường nhà hàng xóm có hệ thống ống dẫn thoát nước bị trục trặc rất có thể tường nhà bạn bị thấm vì lí do này.

·         Ngoài ra còn có cả trường hợp lúc tiến hành xây bạn đã dùng biện pháp chống thấm rồi, tuy nhiên do không gian hẹp nên việc chống thấm không đạt được hiệu quả tối đa...

Một số cách giải quyết khắc phục trường hợp thấm tường nhà liền kề:

Tiến hành chống thấm ngay trong quá trình xây dựng nhà:

Đây là giải pháp an toàn, hiểu quả ít tốn kém thời gian và tiền bạc của bạn. Khi xây tường, tại vị trí tiếp giáp với tường nhà hàng xóm, bạn dùng gạch đặc, vữa xây trộn thêm bê tông gốc chống thấm để xây dựng. Bề dày của tường tối thiểu phải 220mm để ngăn chặn nước thấm vào.

Sử dụng máng xả nước để xử lí khe hở giữa hai bức tường:

Ngay tại vị trí tiếp giáp giữa 2 khe tường, bạn dùng một miếng tôn ghim cố định dọc theo khe tường. Nước sẽ bị ngăn chặn không cho thấm vào giữa 2 khe.

Chống thấm ngược cho tường nhà hàng xóm:

Cách này sẽ được cân nhấc nếu tất cả các cách trên không đem lại hiệu quả bạn nhé! Nó sẽ rơi vào 2 trường hợp:
Đối với nhà mới xây thì bạn phải tiến hành chống thấm trước khi trát tường.
Còn đối với nhà xây lâu năm cũ thì phải đục bỏ phần tường phái trong, rồi tiến hành chống thấm ngược. Nghe có vẻ khó hiểu, bạn hãy làm theo các bước sau nhé!
·         Bước 1: công tác ban đầu bạn phải chuẩn bị nguyên liệu phụ gia chống thấm.
·         Bước 2: Water Seal DPC là phụ gia chống thấm phổ biến nhất trên thị trường hiện này. Bạn phun 2 lớp để chống thấm, mỗi lớp cách nhau 4-5 tiếng.
·         Bước 3: chờ từ 2-3 ngày cho đến khi Water Seal DPC khô hoàn toàn bên trong tường, sau đó dùng nước xịt vào kiểm tra còn hiện tượng thấm nước vào tường không. Nếu nước không bị thấm thì đạt yêu cầu kỹ thuật, trong trường hợp vẫn bị thấm thì tiến hành quét lại nhé.
·         Bước 4: sau khi mọi thử ổn thỏa thì bạn trát vữa và sơn lại tường là xong.

Những sai lầm về chống thấm tường nhà bạn cần lưu ý:

Đã có nhiều quý khách hàng tìm đến chúng tôi nhờ tư vấn trong vấn đề chống thấm tường nhà. Quý khách hàng đặt ra khá nhiều câu hỏi khác nhau, và không ít người đã có những hiểu lầm trong việc chống thấm tường nhà. Dưới đây là những sai lầm phổ biến chúng tôi đã tiếp thu và tích lũy được.

Đầu tư chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt: nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa…Sau đó mới đến chống thấm tường ngoài trời là đúng hay sai?

Như chúng ta biết đấy, sự cố thấm nước nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chính là tác động từ môi trường xung quanh: mưa dầm, khí hậu ẩm... là những yếu tố phá hủy vật liệu của ngôi nhà. Mà vị trí tiếp xúc nhiều nhất với các yếu tố này chính là tường nhà. Chính vì thế đây được xem là vị trí ưu tiên hàng đầu nhé!
Tuy nhiên không nên lờ là những vị trí khác, bạn nên thường xuyên theo dõi kiểm tra để phát hiện sự cố sớm và kịp thời sửa chữa tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Chống thấm tường ngay từ lúc xây nhà là không cần thiết. đợi đến lúc hư rồi mới sửa sẽ tiết kiệm chi phí và sử dụng được lâu.

Quan điểm này hoàn toàn sai lầm nhé các bạn! Việc chống thấm khi đã xây xong gây rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa, tốn nhiều thời gian, kinh phí tiền bạc của bạn.
Ngoài ra, khi bạn nhìn thấy vết thấm trong tường mặc dù nhỏ nhưng bên trong tường của bạn đã bị khá nghiêm trọng rồi đấy. Chỉ là mắt thường của bạn không nhận thấy được.

Chỉ cần dùng hồ dầu xi măng là chống thấm hiệu quả rồi.

Như chúng ta biết đấy, xi măng có tác dụng kết dính các thành phần vật liệu với nhau. Có một phần hỗ trợ chống thấm nhưng rất kém các bạn ạ. Xi măng không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu đựng nhiệt độ thay đổi thất thường. Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường qua các vết nứt này đó.
Do vậy bạn nên tìm hiểu các chống thấm chuyên dụng khác để đem lại hiểu quả cao nhé!

Sau khi làm sạch lớp sơn cũ trên tường, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm được ngay.

Ngoài các tiêu chí trên thì bạn còn phải làm cho bề mặt tường khô ráo, thoáng mát nữa nha.

Chống thấm tường gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Sai lầm nhé, nếu không chống thấm nhà bạn mới mất đi vẻ thẩm mĩ, vì hiện tượng thấm tường sẽ gây cho tường bạn những vết ố vàng, nấm mốc nảy sinh, vi sinh vật phát triển. Không chỉ mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa nè!

Nếu quý khách hàng còn bất kì thắc mắc gì chưa hiểu về việc chống thấm tường thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua số hotline để nhận được sự tư vẫn hỗ trợ nhiệt tình nhé! Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ chống thấm dột của Công ty Hưng Thịnh chúng tôi để biết thêm chi tiết về chi phí chống thấm dột tại nhà nhé!
 
 
Tranh gạch 3d-5d ốp tường trang trí đẹp giá rẻ
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các loại cửa nhựa nhà vệ sinh phổ biến và cách chọn mua phù hợp
icon Địa chỉ đặt cắt đệm Everon theo kích thước yêu cầu tại Hà Nội
icon Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp cho nhà ở, biệt thự
icon Mắt thần kết hợp với khóa cửa vân tay
icon Giá thanh lam gỗ nhựa trang trí phòng khách 2021
icon Những mẫu trần nhựa sang trọng được ưa chuộng nhất hiện nay
icon Những tiện ích chỉ có tại Vinhomes Golden River, khám phá ngay!
icon Kinh nghiệm xây nhà lần đầu tiết kiệm chi phí trọn gói
icon Thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng
icon Công tác thi công lắp đặt trần kim loại
Gạch tranh giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp