Thép tấm là gì? Những điều bạn cần biết về nó

Nếu bạn đang quan tâm về thép và đặc biệt là thép tấm là gì thì mời bạn đọc ngay nội dung bài viết này nhé.

Thép tấm là gì?
 

Thép tấm là loại thép thường được dùng trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, thùng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tủ đựng hồ sơ, tàu thuyền, sàn xe, xe lửa, dùng để sơn mạ...

Phân loại thép tấm:

 

1.Thép tấm cán nóng.

 

Thép tấm cán nóng là loại phôi thép thành phẩm, được đưa vào máy cán nóng ở nhiệt độ cao, nhiệt độ tầm khoảng trên 1000 độ C. Lúc này tính chất vật lý và hóa học của thép đều có sự thay đổi.

 

Thành phẩm thép tấm cán nóng sau khi được tạo ra thường có màu xanh đen đặc trưng, các góc cạnh của thép tấm thường không sắc cạnh. Sản phẩm thép tấm này rất dễ bảo quản, quý khách hàng có thể bảo quản ở ngoài kho bãi mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của thép.

 

Ứng dụng của thép tấm cán nóng là sử dụng trong gia công cơ khí, sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi và tôn lợp, đóng tàu, cán xà gồ và các công trình xây dựng dân dụng khác.

2. Thép tấm cán nguội.          

 

Sau khi phôi thép được tạo thành sẽ được đưa đến nhà máy cán nguội, nhiệt độ để cán thường là nhiệt độ phòng hoặc chênh lệch cao thấp không đáng kể. Với phương pháp cán nóng thì chỉ làm thay đổi tính chất vật lý của thép chứ không làm thay đổi tính chất hóa học của sản phẩm.

 

Sản phẩm thép tấm sau khi hoàn thành sẽ có màu sáng, độ bóng cao, các mép biên rất gọn gàng và không bị xù xì.


Tuy nhiên trong quá trình cán phải đúng yêu cầu kỹ thuật để khiến thép không bị nứt gãy hay bị vỡ trong qua trình cán.

 

Ngoài ra đối với những sản phẩm thép tấm cán nóng phải được bảo quản ở trong kho, hoặc nơi có mái che, đồng thời phải kê sản phẩm cách mặt đất đúng tiêu chuẩn quy định. Đồng thời khi bắt đầu thấy dấu hiệu gỉ sét trên bề mặt thép tấm cần phải lau sạch vết gỉ và bôi dầu mỡ bảo quản lên trên.
Ứng dụng của thép tấm cán nguội là sử dụng để cuốn thành thép ống, ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất xe ô tô, sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng….

 

 

·    Giá thép xây dựng hôm nay
 


Thép tấm lá đen có bền không?
  


Do tấm thép rất mỏng, bề mặt lại không được mạ kẽm nên thép tấm lá đen rất dễ bị oxi hóa hay ăn mòn. Khi gặp các tác động từ nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất, dung môi,… thì thép tấm lá đen dễ bị ăn mòn, trở nên han rỉ và giòn xốp.

Vì vậy, người ta thường ít khi sử dụng thép tấm lá đen trực tiếp trong các môi trường khắc nghiệt. Ngược lại, thép lá mạ có lớp kẽm bên ngoài bảo vệ nên có khả năng chống chịu tác động từ môi trường bên ngoài rất tốt, hạn chế được tối đa sự oxi hóa hay ăn mòn kim loại. Vì vậy có thể sử dụng thép lá mạ kẽm trong môi trường khắc nghiệt.

·      https://vlxdhiepha.com

Một số loại thép phổ biến trên thị trường hiện nay

 

1.     Thép Tấm Thép Tấm

là loại Thép được gia công theo hình dạng thép tấm, có độ dày mỏng và dẹt với kích thước khác nhau. Loại thép này thường được sử dụng trong xây nhà xưởng. Có 3 loại thép tấm cơ bản sau: Thép tấm cán nóng và cán nguội mỏng Thép Cán Nóng rộng bản Thép Cán Nóng

2.     Thép Hình Thép Hình

là loại thép được sản xuất gia công thép hình chữ phổ biến như chữ: H, L, V, U, I, T, C, Z, hoặc thép ống, hay thép góc. Thép Hình thường được sử dụng trong các kết cấu công trình xây dựng, cơ khí chế tạo máy, đóng tàu, xây dựng cầu đường, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, xây dựng dân dụng,…

3.     Thép Xây dựng

Thép xây dựng hay còn gọi là Thanh hay Thép Cây được gia công theo hình trụ dạng thanh. Loại thép này có độ dẻo dai, chịu uốn. Thép Thanh thường được sử dụng cho công trình xây dựng. 

4.     Thép cuộn xây dựng

Cuộn Thép Cuộn hay Thép dây là loại thép dạng dây được cuộn tròn, có bề mặt trơn nhẵn hoặc có vân. Thép Cuộn thường được sử dụng để gia công kéo dây, xây dựng…

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những dòng ghế văn phòng cao cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay
icon 3 nguyên tắc vệ sinh nhà mới xây bạn nhất định phải nắm rõ
icon Kích thước cửa nhôm xingfa chuẩn theo phong thủy
icon Công Ty Giặt Nệm Tại Nhà Uy Tín Hàng Đầu Tại Đà Nẵng
icon Hướng Dẫn Cách Pha Sơn 2 Thành Phần Chi Tiết Nhất
icon So sánh cổng nhôm đúc và sắt nghệ thuật?
icon Tôn lạnh là gì? Những điều cần biết về tôn lạnh
icon Giới thiệu showroom bán đồ nội thất gia đình uy tín tại Việt Nam
icon Các loại cửa nhựa nhà vệ sinh phổ biến và cách chọn mua phù hợp
icon Địa chỉ đặt cắt đệm Everon theo kích thước yêu cầu tại Hà Nội
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp