Hướng Dẫn Cách Pha Sơn 2 Thành Phần Chi Tiết Nhất

Có thể bạn đã biết và đã nghe quá nhiều về công dụng và những tiện ích mà dòng sơn 2 thành phần mang lại. Vậy thì hôm nay hãy cùng KCC Paint hướng dẫn bạn cách pha sơn 2 thành phần chi tiết nhất để đạt được những hiệu quả như trên nhé.
  1. Sơn 2 thành phần là gì?

Sơn 2 thành phần là loại sơn công nghiệp chuyên dụng dùng để bảo vệ những bề mặt kết cấu thép hoặc dùng làm sơn sàn bê tông, nơi yêu cầu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật một cách tối ưu nhất.

Sơn được chia thành 2 phần chính gồm sơn gốc (PTA) và chất đóng rắn (PTB), để sử dụng được cần phải pha theo tỷ lệ chuẩn đã được hướng dẫn trước.

Sau khi khô màng sơn sẽ tạo thành lớp bảo vệ vững chắc cho bề mặt và kết cấu vật liệu trước những tác động như ăn mòn, nhiệt độ… giúp kéo dài tuổi thọ của công trình.

Sơn epoxy hoàn thiện gồm có sơn lót và sơn phủ.

  1. Hướng dẫn các bước pha sơn 2 thành phần

Sơn 2 thành phần được pha chế và sản xuất theo công thức đặc biệt, nên trong quá trình pha sơn đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ và cẩn thận, để sơn 2 thành phần không bị biến chất, phát huy được hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là các bước pha sơn 2 thành phần đúng chuẩn nhất của KCC Paint:

Bước 1: Mở nắp 2 thùng sơn gốc và chất đóng rắn.

Bước 2: Dùng máy khuấy sơn công nghiệp khuấy từng thành phần riêng lẻ.

Bước 3: Đổ 2 thành phần của sơn lại với nhau theo tỷ lệ đã được phân phối sẵn, kết hợp với dung môi (từ 5% - 10%) và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp bằng máy trong 3 phút. 

Bước 4: Để hỗn hợp sơn nghỉ trong 5 phút và đưa vào sử dụng.

  1. Một số lưu ý khi pha sơn 2 thành phần
  • Pha sơn tốn khá nhiều thời gian thi công, cần tỉ mỉ, trong quá trình trộn sơn cần đảm bảo đúng tỷ lệ và quy trình.
  • Sơn sau khi pha cần phải sử dụng ngay trong thời gian từ 4 – 6 tiếng để sơn đạt chất lượng tốt nhất. Chỉ nên pha lượng sơn vừa đủ dùng tránh tình trạng sơn đông cứng và không được để sơn quá 2 tiếng tránh hỗn hợp bị khô.
  • Đối với sơn 2 thành phần gốc dầu thì dung môi pha loãng là hệ gốc dầu. Thành phần trong dung môi rất độc hại nên trong quá trình thi công, công nhân cần phải thực hiện các phương pháp bảo hộ như: đồ bảo hộ, mắt kính, bao tay, nón, mặt nạ chống độc, khẩu trang. Khi dung môi tiếp xúc vào da phải làm sạch ngay.
  • Tỷ lệ pha chế sơn 2 thành phần của mỗi loại thường khác nhau, và kết hợp dung môi cũng khác nhau. Vì vậy, khi sử dụng sơn 2 thành phần cần phải đọc kỹ hướng dẫn tỷ lệ pha của mỗi loại khác nhau, nếu không sơn sẽ bị biến tính và không thể đóng rắn.

  1. Cách tính tỷ lệ pha sơn 2 thành phần

Tỷ lệ pha sơn 2 thành phần chuẩn được quy định bởi nhà sản xuất. Vì vậy, để biết chính xác tỷ lệ pha chuẩn cần xem trên nhãn mác bao bì hoặc trong tài liệu kỹ thuật. 

Nếu sử dụng cả set thì chỉ cần trộn 2 thành phần lại với nhau bằng máy trộn sơn. Đối với sơn 2 thành phần hệ gốc dầu thì thường dùng dung môi pha loãng gốc dầu (tỷ lệ pha dung môi từ 5 – 10%).

Nếu không sử dụng hết cả set trong một lần, bạn có thể pha theo tỷ lệ sơn gốc (PTA) : chất đóng rắn (PTB) là 2:1 theo thể tích.

Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những dòng ghế văn phòng cao cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay
icon 3 nguyên tắc vệ sinh nhà mới xây bạn nhất định phải nắm rõ
icon Kích thước cửa nhôm xingfa chuẩn theo phong thủy
icon Công Ty Giặt Nệm Tại Nhà Uy Tín Hàng Đầu Tại Đà Nẵng
icon So sánh cổng nhôm đúc và sắt nghệ thuật?
icon Thép tấm là gì? Những điều bạn cần biết về nó
icon Tôn lạnh là gì? Những điều cần biết về tôn lạnh
icon Giới thiệu showroom bán đồ nội thất gia đình uy tín tại Việt Nam
icon Các loại cửa nhựa nhà vệ sinh phổ biến và cách chọn mua phù hợp
icon Địa chỉ đặt cắt đệm Everon theo kích thước yêu cầu tại Hà Nội
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp