Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando

Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando đã bắt đầu sự nghiệp làm võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp và lái xe tải cho đến khi ông thay đổi chí hướng, tự học kiến trúc và cuối cùng trở thành một trong những cha đẻ của kiến trúc đương đại.

Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando
Kiến trúc sư Tadao Ando


Sự nghiệp của ông

Công trình đầu tiên mang lại sự chú ý thực sự cho kiến trúc sư người Nhật Bản Tadao Ando (sinh năm 1941), sáu năm sau khi ông thành lập văn phòng của mình, là tòa nhà mang tính biểu tượng Azuma / Nhà phố ở Sumiyoishi, hoàn thành năm 1976 ở Osaka. Ngôi nhà bê tông nhỏ có một cách tiếp cận cấp tiến với thành phố, khép mình hoàn toàn và cho phép người sống trong nhà một sự riêng tư tuyệt đối, sắp đặt hoàn hảo một tiểu vũ trụ ở giữa thành phố nhộn nhịp, theo ý kiến của công chúng, thành phố phát triển và quá nhiều nhà và đã đánh mất sự quyến rũ của kiến trúc.

Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando

Nhà Azuma 
Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando
 

Mặt cắt tòa nhà.
  
Kể từ đó, Ando đã hoàn thành một danh sách gần như vô tận các tòa nhà ở cả Nhật Bản và nước ngoài, và tất cả các ngôi nhà đều minh chứng cho vẻ đẹp cổ điển, khắc khổ, phức tạp nhưng đồng nhất của các hình khối, ấn tượng của các thành phần bê tông đổ tại chỗ và nổi bật bởi ánh sáng ban ngày đã trở thành thương hiệu của Ando. Có vẻ như Ando không làm " tinh tế", và phong cách vĩ đại của ông đã khiến ông trở thành nhà thiết kế nổi tiếng của các tòa nhà tôn giáo cũng như viện bảo tàng nghệ thuật. Bao gồm cả dự án hoàn hảo  Benesse Art Site Naoshima. Trong khi đó Ando cũng tiếp tục thiết kế các tòa nhà nhỏ hơn- trong số đó có nhà 4x4 ở bãi biển Kobe, hoàn thành năm 2003.
Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando

 Căn nhà 4m x 4m ở bãi biển Kobe.

Kiến trúc sư tự học đã bắt đầu những bài học đầu tiên của mình bằng cách nghiên cứu các tòa nhà của  Le Corbusier, Frank Lloyd Wright và Louis Kahn lấy nguồn cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại Phương Tây rõ ràng trong suốt quá trình làm việc của mình.

Một vài công trình của ông:


Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando

 Bảo tàng thiết kế bở Tadao Ando 
Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando

Hình khối công trình
Kiến trúc sư Nhật bản Tadao Ando
 
Nhà ở 

Trong suốt sự nghiệp lâu dài và thịnh vượng của mình, Tadao Ando đã nhận được hầu hết các giải thưởng về kiến trúc, có thể điểm qua một vài giải thưởng trong số rất nhiều của ông là giải thưởng Carlsberg(1992) , giải Pritzker(1995) và huy chương vàng của AIA (2002).


Dịch: Nội thất ANP
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế nhà phố The Global City quận 2
icon Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ 7x13m Tại Hồ Chí Minh
icon TOP 3 Biệt thự mái Thái được xây dựng nhiều nhất 2021
icon THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP SỐNG VỚI BIỆT THỰ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN
icon Kiến trúc tân cổ điển ấn tượng với mẫu nhà - biệt thự tân cổ điển sang trọng và ấn tượng
icon Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
icon Phong cách kiến trúc tân cổ điển thời thượng và đẳng cấp
icon Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển
icon BB home- Nhà Hoa Tre
icon Đi tìm chốn an cư xứng tầm đẳng cấp của giới thượng lưu
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp