Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn

Các công trình thép tiền chế được ứng dụng ngày càng phổ biến bởi đây là phương pháp thi công có nhiều ưu điểm nổi bật so với biện pháp thi công bằng bê tông cốt thép.
Cùng với đó, các kiến trúc sư đã tâm huyết cho ra đời các mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để khách hàng lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!
 

1. Lịch sử ra đời của nhà thép tiền chế

 
Nhà khung thép tiền chế được ứng dụng đầu tiên tại những công trình xây dựng hàng đầu ở Chicago, Paris và London vào cuối thế kỷ 19. Những kiến trúc sơ lúc này đang tìm kiếm một giải pháp cho việc nứt vỡ nghiêm trọng của công trình xây bằng gạch, đá. Nhà khung thép được ra là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các phương thức xây dựng truyền thống tốn kém và gây gián đoạn này. 
 
Vào đầu thế kỷ 20, khi công nghiệp luyện kim ở trên thế giới phát triển dẫn đến một lượng thép dồi dào được cấp ra thị trường. Vì vậy những công trình nhà thép tiền chế ngày càng được ứng dụng phổ biến trên thế giới giữa thế kỉ 20.    
 
Việt Nam lúc bấy giờ đang là thuộc địa của Pháp ở Đông Dương. Pháp đã cho xây dựng những công trình sử dụng kết cấu thép ở nước ta như máy xe lửa, nhà hát lớn, rạp chiếu bóng… Ngày nay, Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp dòng chảy của thế giới khi cho ra đời những mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất và hiện đại nhất. Vậy nhà thép tiền chế là gì?
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
Nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi vào giữa thế kỷ 20

2.Nhà thép tiền chế là gì?

 
Nhà thép tiền chế là loại nhà được xây dựng bằng khung thép được thiết kế dựa trên bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu. Sau đó được gia công tại xưởng rồi đưa ra công trình tiến hành lắp dựng. Những công trình này được gọi là tiền chế vì chúng được thiết kế theo một tiêu chuẩn định sẵn cho cấu kiện có giới hạn. 
 
Nhà thép tiền chế thường được ứng dụng trong các công trình nhà xưởng, nhà để xe, siêu thị, nhà kho và cả nhà dân dụng… Thành phần chính của mẫu nhà này là khung thép dầm, xà gồ và mái. 

3.Cấu tạo nhà thép tiền chế

 
Khác với những loại hình nhà ở khác, xây dựng nhà tiền chế sẽ sử dụng hoàn toàn bằng thép chịu lực và kết cấu thứ yếu khác. Kết cấu của nhà lắp ghép bao gồm cấu kiến chính, kết cấu bao che và tạo hình nhà tiền chế. 
 
Cấu kiến chính nhà tiền chế: bao gồm bộ phận chân móng để chịu lực cho công trình, móng nông hoặc sâu phụ thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Nhất là những công trình lớn móng nâu để chống lật. Bên cạnh đó, còn có thêm khung chính (cột, kèo, dầm) và kết cấu lực mái, dầm cầu cháy...
 
Cấu kiện phụ của nhà tiền chế bao gồm xà gồ, giằng, vách ngăn và hệ khung đỡ vách ngăn. hệ sàn công tác… Kết cấu phụ góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và hoàn thiện mẫu nhà tiền chế đẹp nhất. 
 
Kết cấu bao che, tạo hình cho nhà tiền chế: Để có một công trình hoàn thiện sẽ có thêm phần bao che và tạo hình từ các tấm vật liệu như tôn lợp mái, tấm lót sàn cemboard, tấm thép… 
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
Cấu tạo nhà thép tiền chế gồm cấu kiện chính, kết cấu phụ và kết cấu bao che 
 
5.Tuyển tập mẫu nhà tiền chế đẹp nhất
 
Mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất được gắn liền với các đường nét khỏe khoắn. Đồng thời công trình cũng được thiết kế cân đối với mảnh đất cùng hệ thống công trình phụ xây dựng thêm để thuận lợi cho sản xuất.   
Việc thiết kế kiến trúc tổng mặt bằng sẽ được bắt đầu từ việc hợp nhóm các phân xưởng, công trình, thiết bị theo từng nhóm và đặc điểm. Sau đó sẽ tiến hành sắp xếp chúng ở trên khu đất để tạo nên một công trình cân xứng và thuận tiện. 
Không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, nhà thép tiền chế công nghiệp có diện tích rộng rãi để dễ dàng lắp đặt các dây chuyền sản xuất lớn nhưng vẫn đảm bảo việc di chuyển dễ dàng. Hay việc thiết kế mái cũng rất quan trọng giúp việc thoát nước và các ô cửa sổ giúp việc thu ánh sáng, thông gió tốt. 
 
Điểm nhấn của những công trình là sự thanh mảnh của thép và đường nét uốn lượn của lớp sóng tôn để tạo điểm nhấn. Màu sắc và kiểu dáng của công trình sẽ tạo nên một không gian vững chãi, chắc chắn và hòa hòa. 
 
Hơn nữa, khi làm nhà xưởng sản xuất tiền chế, chủ đầu tư rất dễ dàng trang trí và lựa chọn màu sắc cho phù hợp với thương hiệu và thể hiện cá tính riêng. 
 
Cùng điểm qua những công trình tiền chế đẹp nhất hiện nay:
 
 
 Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
 
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
 
Bộ sưu tập mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất để chủ đầu tư lựa chọn
 
Trên đây là những mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn được mẫu nhà thép tiền chế đẹp nhất. 
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế nhà phố The Global City quận 2
icon Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ 7x13m Tại Hồ Chí Minh
icon TOP 3 Biệt thự mái Thái được xây dựng nhiều nhất 2021
icon THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP SỐNG VỚI BIỆT THỰ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN
icon Kiến trúc tân cổ điển ấn tượng với mẫu nhà - biệt thự tân cổ điển sang trọng và ấn tượng
icon Phong cách kiến trúc tân cổ điển thời thượng và đẳng cấp
icon Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển
icon BB home- Nhà Hoa Tre
icon Đi tìm chốn an cư xứng tầm đẳng cấp của giới thượng lưu
icon Top 8 mẫu nhà chòi sân vườn đẹp thơ mộng
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp