Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2

Cải tạo nhà tập thể 30m2 và những điều bạn cần biết giúp bạn có thể tiến hành công việc sửa nhà một cách trôi chảy. Công việc cải tạo sửa chữa các hạng mục của ngôi nhà để làm sao an toàn, đẹp và tiết kiệm nhiều chi phí nhất
Chắc chắn rằng công việc cải tạo sửa chữa ngôi nhà tập thể cũ 30m2 sẽ giúp bạn có một không gian sống hoàn toàn mới đấy! Bạn nên bắt đầu bằng một thiết kế nội thất hợp lý nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của toàn gia đình.  Xem bài viết liên quan: 

Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí

Căn nhà tập thể 40m2 kim mã, đẹp lên nhờ cải tạo

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2

Trong đó, việc tiết kiệm chi phí và an toàn sẽ là điều đầu tiên mà bạn nên lưu tâm, trong bài viết này chúng mình chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động lâu năm sửa chữa, cải tạo nhà của bên mình để giúp bạn biết nên làm gì và bắt đầu tiến hành công việc từ đâu.
 

Cải tạo nhà tập thể 30m2 cần biết những gì?


Nếu bạn có một ngôi nhà mặt đất của riêng bạn, thì bạn có thể lựa chọn việc cải tạo , sửa chữa hoặc đập bỏ hoàn toàn để xây mới. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn đang có một ngôi nhà tập thể 30-40m2 thì bạn chỉ có thể lựa chọn phương án cải tạo, sửa chữa mà thôi. 
Các căn hộ tập thể hiện nay phần lớn đều đã được xây dựng từ lâu, thời gian sử dụng dài lại không được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên khiến cho các hạng mục xuống cấp, thông thường các căn hộ sẽ hay gặp phải các vấn đề sau:
- Diện tích sử dụng quá nhỏ, cần cơi nới thêm phòng
- Tường bị thấm mốc, đường ống nước bị mục cần thay thế
- Sàn nhà bị bong, rộp, vữa trát trần bị rơi khiến lộ cốt sắt và sắt bị rỉ
- Các căn phòng có diện tích quá nhỏ, cần mở rộng phòng
 

Các giải pháp cải tạo sửa chữa nhà tập thể 30m2


Với hiện trạng các ngôi nhà tập thể ngày xưa thường xây nhiều tường ngăn và có kết cấu tường chịu lực, do đó, việc phân chia công năng các phòng rất hạn chế, các không gian bị chia nhỏ khiến thông gió và chiếu sáng tự nhiên gặp nhiều bất lợi. Để tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên và tạo nên các không gian mở trong căn phòng thì bạn có thể tiến hành những việc cải tạo sửa chữa sau đây:

1. Tháo dỡ một đoạn tường để tạo không gian mở rộng


Tường nhà có thể sử dụng các mảng màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Do lớp vữa trát đã lâu ngày, công việc cần tiến hành để thay da đổi thịt cho căn hộ đó là bóc đi lớp vữa trát cũ đến tận lớp gạch xây, sau đó tiến hành trát lại một lớp vữa mới hoàn toàn cho các bức tường, nền nhà và trần nhà. Thiết kế các phòng ngủ, phòng khách và bếp ở nơi có nhiều áng sáng tự nhiên nhất, phòng vệ sinh cho vào một khu vực kín đáo hơn. Tuy nhiên, phòng vệ sinh cần có cấp, thoát nước nên lại phải bố trí gần hộp kỹ thuật của tòa nhà, điều đó phần nào hạn chế các phương án thiết kế cải tạo nhà. Phòng vệ sinh bắt buộc phải có một cửa sổ nhỏ để mở thông thoáng với bên ngoài để tránh bị mùi hôi.

2. Lát sàn gỗ mới cho căn nhà cũ
 
Nếu như trước đây ngôi nhà đang có một nền lát đá hoa kiểu cũ, bạn hãy cân nhắc việc lát sàn gỗ cho căn nhà, thi công thêm lớp trần thạch cao cũng sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tốt cho căn phòng. Việc trang trí nội thất nên lựa chọn phong cách hiện đại đơn giản, nhẹ nhàng với màu sắc tươi sáng sẽ giúp căn phòng có vẻ rộng rãi hơn.

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2 
 

3. Thiêt kế nội thất gọn gàng theo phong cách tối giản

Việc sắp xếp và trang trí nội thất nên lựa chọn phong cách hiện đại, tối giản " Less is more" có nghĩa là càng gọn gàng và ít đồ thì giá trị nhận được lại càng nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều diện tích mặt sàn cho các hoạt động sinh hoạt trong nhà hơn. Kiên quyết loại bỏ các đồ vật không cần thiết vì chúng sẽ khiến không gian thêm chật chội và đồ vật cản sáng khiến căn phòng bị tối đi.

Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2


Quy trình thiết kế, thi công cải tạo nhà tập thể cũ 30m2 tại Nội thất ANP

- Tư vấn và khảo sát hiện trạng căn nhà của bạn, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng kết cấu của căn nhà để đảm bảo căn nhà vững chắc kể cả trước và sau khi tiến hành sửa chữa
- Các thiết kế của chúng tôi tiến hành nắm bắt nhu cầu sử dụng và đưa ra phương án thiết kế nội thất, cải tạo sửa chữa căn nhà, tối ưu sử dụng và chi phí giúp bạn.
- Phương án chiếu sáng và thông gió cho căn hộ được nghiên cứu tỉ mỷ và chuyên nghiệp, với các căn hộ đang thiếu sáng cần được bổ sung nguồn sáng và thông thoáng, với những căn hộ bị thừa sáng, trong nhà cường độ sáng gay gắt ( ví dụ như nhà hướng tây),, thì chúng tôi sẽ đưa ra phương án cản sáng phù hợp.
- Sử lý triệt để tình trạng nấm mốc và thay thế đường ống cấp, thoát nước, cấp điện, internet., đảm bảo kỹ  thuật cao và an toàn tuyệt đối.
Quý vị khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công, cải tạo sửa chữa nội thất căn hộ tập thể 30m2 hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 
 Hotline: 094.934.8383
 
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế cải tạo nhà tập thể cũ nhỏ 30-40m2 chuyên nghiệp mà ít chi phí
icon Hô biến căn hộ tập thể 40m2 Kim mã thành mới đẹp nhờ thiết kế cải tạo
icon Cải tạo nhà tập thể thành không gian sống hiện đại
icon Thiết kế cải tạo nhà cũ thành nhà xinh như ý
icon Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2
icon Cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ 60m2
icon Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới
icon Sửa nhà tập thể 70m2 thành nhà mới đẹp
icon Tư vấn sửa nhà tập thể cũ tại Hà Nội
icon Sửa nhà tập thể cũ tại Hà Nội thành không gian tuyệt đẹp
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp