Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

Những căn nhà tập thể nhuốm màu thời gian qua bàn tay cải tạo, sửa chữa của chúng tôi đã lấy lại được vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi phụ vụ cuộc sống tốt hơn.
 Mỗi căn nhà là nơi cư trú, nơi quây quần của các thành viên trong gia đình sau những mệt mỏi, khó khăn của cuộc sống bên ngoài. Trong đó, những ngôi nhà tập thể cũ vốn xây dựng từ rất lâu, đã bị thời gian làm xuống cấp, niềm tự hào một thời nay cần một công cuộc cải tạo, sửa chữa để tiếp tục hoàn thành vai trò của mình - nơi bố mẹ, con cái tìm về. Dưới đây là câu chuyện của một ngôi nhà tập thể cũ trên đường Giải Phóng của gia đình anh Cường được trùng tu thành công.

 Anh Cường tìm đến chúng tôi vào một ngày giữa tháng 4 với tâm sự về nơi sinh sống hiện tại của gia đình mình đã qúa xuống cấp, cộng thêm dự định sẽ kết hôn trong năm nên anh quyết tâm phải làm cho nàng dâu mới của bố mẹ phải thực sự hạnh phúc trong tổ ấm mới. Anh mong muốn tìm được một đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo nhà chuyên nghiệp, nhanh chóng và phù hợp với ngân sách của anh đang có. Sau một hồi tìm hiểu trên mang, cuối cùng anh quyết định gọi đến caitaonhadep.vn chúng tôi để trao đổi tư vấn. Sau khi nhận được những thông tin mà anh chia sẻ, công ty cứ kiến trúc sư đến để khảo sát và đo đạc cũng như hoạch định cho anh Cường những công việc sửa chữa sắp tới. Hai bên sau đó cùng nhau thảo luận và đi đến thống nhất, bắt tay hợp tác. Để tham khảo các công trình sửa chữa nhà tập thể, nhà phố, nhà ống cũ khác của chung tôi, quý vị có thể tham khảo các bài viết sau:

Sửa chữa, cải tạo nhà lô phố 4 tầng 2018

Sửa nhà cấp 4 cũ thành nhà mới đẹp

 

Sửa nhà ống thành nhà đẹp như mơ tại Hà Nội

1. Hiện trạng căn nhà tập thể trước khi sửa chữa, cải tạo.


Quả thực, ngôi nhà hiện tại mà gia đình anh Cường đang sinh sống đang có những dấu hiện xuống cấp nghiêm trọng từ cầu thang, trần nhà đến các đồ nội thất.

Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

Hình ảnh đầu tiên KTS của chúng tôi chụp lại cho thấy một khu vực tầng thượng ẩm mốc, tường bong tróc, cửa sổ bám bụi; sau đó là cầu thang xuống các tầng thô sơ, thiếu thẩm mỹ và còn khá nguy hiểm đối với một gia đình sắp có thêm em nhỏ.

Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới
Trần nhà của các căn hộ tập thể vốn đã khá thấp, cộng thêm việc bài trí chưa hợp lý dẫn đến không gian trong nhà bị thiếu sáng, bí bách.

Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới
 
 
Các bức tường thấm dột nghiêm trọng, sàn nhà ẩm mốc dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.


Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

Khu vực phòng khách tuy có ánh sáng từ hai cửa sổ nhưng không gian bị bó hẹp lại do bao quanh bởi các bức tường lớn, cộng thêm việc đồ nội thất cũ kỹ thật sự mang đến cảm giác ngột ngạt, thiếu hài lòng.


Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

 
Phòng bếp nhìn có vẻ đầy đủ tiện nghi với tủ bếp dài, hiện đại nhưng do thiếu thông khí nên dễ bị bám mùi và ẩm thấp.

Đó là những hình ảnh thực trạng của ngôi nhà tập thể của anh Cường và cũng phản ánh tình trang các ngôi nhà tập thể tại Hà Nội hiện nay nói chung. Sau khi khảo sát, chúng tôi đã đưa ra các phương án cải tạo cho khách hàng xem xét và lên mặt bằng 3D trước khi bắt tay và thực hiện.

2. Hình ảnh 3D sau khi sửa chữa cải tạo của ngôi nhà tập thể cũ

Sau khi sửa chữa, cải tạo, ngôi nhà tập thể đã có những bước chuyển mình lột xác rõ rệt, thực sự là nơi đáng sống cho các thành viên.

Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới
 
 

Phòng khách vốn là "điểm sáng" của ngôi nhà, nên khi thiết kế chúng tôi cố gắng mang lại sự thay đổi tích cực nhất cho khu vực này. Đồ nội thất được lựa chọn có tông màu trầm hơn, nổi bật trên nền nhà trắng sáng. Nền nhà được lát, các mảng tương xanh mốc đã được sơn trát và trang trí cho thêm phần sống động. Khu vực cầu thang chúng tôi vẫn giữ nguyên những đã có sửa chữa, quét lại màu sơn cho cũng như loại bỏ các đồ đạc phía dưới chân cầu thang, thay thế bằng các tiểu cảnh hoa nhỏ. 

Phòng bếp vẫn giữ nguyên nhưng đã có thêm cửa thông ra khu vực bên ngoài để giảm thiểu tình trạng bí bách và bám mùi.


Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

 
 
Lên trên tầng 2 là khu vực phòng ngủ đã được sửa chữa, cải tạo để thông thoáng, rộng rãi hơn. Ngoài việc thay thế các cửa sổ và cửa ra vào, thiết bị ánh sáng cũng được cân nhắc khi cải tạo nhà để tăng thêm ánh sáng cho không gian sống.

Cải tạo nhà tập thể cũ thành nhà đẹp mới

Màu sắc chủ đạo được chọn cho mẫu nhà tập thể cũ luôn là các gam màu sáng, trắng, tươi vui vì vốn diện tích đã khá hẹp.

Trên đây quý vị vừa được trải nghiệm câu chuyện biến nhà cũ thành nhà mới của anh Cường sinh sống tại Giải Phóng, Hà Nội với quyết tâm tìm cho mình nơi tổ ấm vẹn tròn. Nếu quý vị cũng có nhu cầu cải tạo nhà tập thể, nhà ống, nhà mặt phố cũ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể.
ANP chúc bạn xây nhà đẹp!


Xem thêm:

Sửa nhà trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

Cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới đẹp dành cho bạn

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp


Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết kế cải tạo nhà tập thể cũ nhỏ 30-40m2 chuyên nghiệp mà ít chi phí
icon Những điều bạn cần biết trước khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2
icon Hô biến căn hộ tập thể 40m2 Kim mã thành mới đẹp nhờ thiết kế cải tạo
icon Cải tạo nhà tập thể thành không gian sống hiện đại
icon Thiết kế cải tạo nhà cũ thành nhà xinh như ý
icon Cải tạo nhà tập thể cũ 40m2
icon Cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ 60m2
icon Sửa nhà tập thể 70m2 thành nhà mới đẹp
icon Tư vấn sửa nhà tập thể cũ tại Hà Nội
icon Sửa nhà tập thể cũ tại Hà Nội thành không gian tuyệt đẹp
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp