10 điều không ai nói với bạn về Trang trí nhà chung cư nhỏ

Trang trí nhà chung cư nhỏ cần tập trung vào chức năng và ý tưởng. Căn chung cư nhỏ hạn chế về không gian nhưng không nhất thiết phải hạn chế về phong cách.
Thay vào việc lựa chọn tập chung cho chức năng sử dụng hay ý tưởng. Hãy tìm kiếm sự cân bằng cho cả hai. Bạn vẫn cần phải sử dụng các đồ đạc trong khi làm nổi bật tính thẩm mỹ cá nhân của bạn. Dưới đây Nội thất ANP xin giới thiệu tới quý vị " 10 điều không ai nói với bạn về Trang trí nhà chung cư nhỏ".

1. Trang trí nhà chung cư nhỏ bằng cách phân chia không gian rõ ràng

Phân chia rõ ràng các khu vực riêng biệt là điều quan trọng nhất khi bắt đầu Trang trí nhà chung cư nhỏ. Nếu như không phân chia chức năng sử dụng của từng khu vực rõ ràng sẽ dẫn tới việc sắp xếp lộn xộn và khó sử dụng sau này.
 

Trang trí nhà chung cư nhỏ

2. Đầu tư vào đồ nội thất đa năng cho nhà chung cư nhỏ

Trang trí nhà chung cư nhỏ cần để ý thay vì trang bị đủ các loại đồ nội thất thì giảm số lượng đồ nội thất xuống còn một nửa, nhưng tăng gấp đôi chức năng sử dụng của chúng. Hãy nghĩ đến chiếc giường đa năng có thể gấp đôi thành sofa chẳng hạn.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

3. Tiết kiệm không gian cho nhà chung cư nhỏ

Hãy suy nghĩ về việc Thiết kế nội thất cho các góc không sử dụng và các bức tường trống. Sau đó hãy cố gắng tận dụng chúng. Biến một cửa sổ lớn thành một không gian làm việc để khi cần có thể sử dụng. Đặt một vài chiếc giỏ trên tủ lạnh và sử dụng chúng để phục vụ bạn. 

Trang trí nhà chung cư nhỏ

4. Bố trí không gian lưu trữ.
Thiết kế Trang trí nhà chung cư nhỏ cần bố trí nhiều không gian lưu trữ, tốt nhất là lưu trữ theo chiều dọc và chiều ngang. Cố gắng thiết kế sao cho lưu trữ được nhiều nhất. Có thể tận dụng không gian chỗ cửa ra vào thiết kế 2 kệ ở hai bên và một kệ ngang phía bên trên.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

5. Tổ chức tốt không gian sống
Hãy tổ chức không gian sống tốt và khoa học. Theo các nhà nghiên cứu tâm lý sức khỏe tại Đại học College London, phải mất trung bình 66 ngày để hình thành một thói quen sống. Hãy sắp đặt mọi thứ đúng vị trí của nó ngay sau khi sử dụng chúng. Sau một thời gian, căn hộ của bạn sẽ là một không gian sống hoàn hảo.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

6. Chọn tông màu sáng

Hãy thử sử dụng bảng màu phù hợp với nội thất của bạn khi lựa chọn màu sắc cho căn hộ nhỏ của bạn. Khi chọn màu hãy tập trung vào việc sử dụng các màu trắng và ghi sáng để trang trí phần lớn các không gian. Sau đó thêm một màu tối để đảm bảo mọi thứ cân bằng màu.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

7. Thêm các đường cong vào đồ nội thất và trang trí
Vì hầu hết các nhà chung cư nhỏ có xu hướng hình hộp và sử dụng đồ nội thất của bạn để có thêm một vài đường cong. Theo Libby Langdon, một nhà tư vấn trên HGTV của "Không gian nhỏ, Phong cách lớn", đồ gỗ tròn trịa sẽ giữ cho mọi thứ cân bằng với các hình hộp. Hãy suy nghĩ về cách sử dụng một bàn ăn tròn hoặc ghế sofa và ghế bộ với không gian có góc cạnh.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

8. Thêm chiều sâu cho không gian

Một điều mà các không gian nhỏ là thiếu chiều sâu, vì không có nhiều không gian để đánh lừa thị giác. May mắn thay, bạn có thể tạo nên chiều sâu một cách dễ dàng bằng cách xếp lớp trong thiết kế của bạn. Ví dụ như trải thảm trên sàn nhà rồi lại trải một tấm vải trang trí trên thảm.
 
Trang trí nhà chung cư nhỏ

9.Lựa chọn một xu hướng thiết kế
Mỗi đồ đạc đều có một xu hướng nghệ thuật riêng. Sắp xếp chúng với nhau theo từng xu hướng. Thêm một loạt các tranh, ảnh, tượng và phụ kiện để bù vào các chỗ trống, bạn sẽ chọn lựa ra một phong cách nghệ thuật của riêng bạn.

Trang trí nhà chung cư nhỏ

10. Thường xuyên sắp đặt lại căn hộ của bạn.
Mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn sau một thời gian bạn sống trong căn hộ chung cư của mình. Tuy nhiên khi sống trong một nhà chung cư nhỏ, sự lộn xộn rất rõ ràng vì không có nơi để che dấu. Một hoặc hai lần trong một năm, hãy đánh giá lại đồ đạc của bạn, những thứ gì cần giữ lại, những thứ gì có thể bỏ đi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi đồ đạc cần thiết ít hơn và căn hộ có vẻ rộng rãi hơn nhiều sau khi hoàn tất.

 Trang trí nhà chung cư nhỏ

Xem thêm bài: Trang trí nhà chung cư nhỏ 70m2
Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các phong cách thiết kế nội thất chung cư phổ biến nhất hiện nay
icon Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ - Kdesign
icon Kiến trúc chung cư - Lý do cần làm và đặc điểm
icon Tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư mini
icon Thiết kế thi công nội thất Chung cư 6th Element Tây Hồ Tây
icon Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ
icon Nội thất căn hộ chung cư đẹp 56m2
icon Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói giá rẻ
icon Thiết kế và Thi công nội thất chung cư Kim văn Kim lũ CT12B 75m2
icon Thiết kế nội thất chung cư 60m2
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp