Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

Vốn dĩ bạn không có ý định lắp thang máy nhưng sau một thời gian thì nhận thấy được tầm quan trọng của thang máy gia đình, nhà có người lớn tuổi, có thêm trẻ nhỏ, việc lắp thang máy trở nên vô cùng cần thiết.
 Tuy nhiên, do nhà đã được xây dựng nên việc xây hố thang để lắp đặt gặp khó khăn, cản trở. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số giải pháp cho vấn đề hết sức nan giải này.

Xác định vị trí lắp đặt thang 

Thường thì vị trí ở giữa cầu thang bộ sẽ được chủ nhà “nhắm” là vị trí để đặt giếng thang. Nhưng để có một quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên lắp đặt thang máy có bề dày kinh nghiệm. Thang máy Hàn Lâm - công ty lắp đặt thang máy theo yêu cầu là đơn vị cung cấp thang máy có thể đáp ứng mọi nhu cầu “lắt léo”, đảm bảo hài lòng được ngay cả những vị khách hàng khó tính, những tòa nhà khó nhằn nhất. 

Sẽ có 3 phương án bạn có thể cân nhắc sau đây:
- Phổ biến nhất là lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ, sau khi lắp đặt thì thang máy sẽ là phương tiện di chuyển chính.
- Hy sinh diện tích một phòng nào đó để làm thang. Phương án này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên không được ưa chuộng bằng phương án trên.
- Lắp thang máy ở ngoài trời, một cạnh áp vào nhà. Vừa tiết kiệm diện tích trong nhà, vừa có thể ngắm nhìn không gian xung quanh tòa nhà của mình. 

Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

 

Làm hố pít và dựng hố thang máy

Thang máy gia đình liên doanh hố pít nông nhất có thể lắp đặt được là 550mm. Việc thi công hố pit nên đổ bê tông 5 mặt (bốn xung quanh và mặt đáy) để chống thấm hiệu quả.

Dựng hố thang máy có 2 cách: Dựng cột bê tông tường gạch, dựng kết cấu khung thép (phương án này được ưa chuộng hơn vì tiết kiệm diện tích, thời gian thi công xây dựng).

Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

Chọn loại thang máy gia đình

Thường thì nên chọn loại thang máy liên doanh vì có kích thước linh hoạt và cabin có thể làm theo kích thước thực tế của giếng thang, tùy thuộc vào vị trí trống mà sản xuất, lắp ghép thang máy.


Dựa vào số thành viên trong gia đình hay lượng người thường xuyên di chuyển để lựa chọn kích thước, tải trọng cho thang máy. Kích thước thang máy nhỏ phù hợp nhất (cabin có thể đi được 2-3 người một lần): 1400mm x 1300mm. Nếu chỉ 1 hoặc 2 người đi, có thể dùng kích thước 1300mm x 1100mm. 
Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo

Yêu cầu khi lựa chọn thang máy cho nhà cải tạo

- Kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích cho công trình xây dựng, kiến trúc giếng thang càng đơn giản càng tốt, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng vừa nâng cao hiệu suất hoạt động của thang, tận dụng không gian của ngôi nhà.
- Không cần thay đổi nguồn điện. Thường thì nguồn điện gia đình sử dụng là 1 pha, một số thang máy khi lắp đặt phải được sử dụng ở nguồn điện 3 pha, nhưng một số nơi thì lại chưa được cung cấp hệ thống điện 3 pha gây bất tiện cho chủ nhà. Nên khi chọn thang máy hãy chú ý đến những thang máy có thể chạy trên nguồn 1 pha, 220V, vừa ổn định, êm ái lại tiết kiệm điện năng.
- Đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà : vị trí lắp đặt thang máy thang máy cho nhà cải tạo không ảnh hưởng tới kết cấu của tòa nhà, không phá bỏ quá nhiều cấu trúc ngôi nhà và thang máy phải là phương tiện vận chuyển chung của mọi người sống trong nhà , khi sử dụng không ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.
- Nội thất, mẫu mã, màu sắc, hình dáng của thang máy phù hợp với kiến trúc sẵn có của ngôi nhà.
- Các loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thường không yêu cầu xây giếng bê tông, do đó không gian ngôi nhà sẽ trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, hy vọng sẽ giúp bạn bớt gặp khó khăn trong việc cải thiện thẩm mỹ, tiện nghi cho tổ ấm của mình.


Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với Thang máy Hàn Lâm theo thông tin bên dưới.

Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo


Thông tin liên hệ

Công ty Thang máy Hàn Lâm

Địa chỉ: 296/23 KP. 5, Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12,Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0978744961

Email: Hanlamthangmay@gmail.com

Wesite: https://thangmayhanlam.com/


Thiết kế nhà đẹp re
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Địa chỉ mua đá Mi bụi uy tín, chất lượng và giá tốt nhất năm 2024.
icon Đá Granite Lát Sân Nhiều Mẫu Mã, Màu Sắc Phong Phú, Giá Rẻ
icon Top 4 tấm lợp phổ biến trên thị trường
icon Nẹp Nhôm Chữ U tại Nẹp Giá Rẻ Có Tốt Không?
icon Cùng tìm hiểu về xây nhà trọn gói là gì?
icon Tìm hiểu về nhà thép tiền chế giá rẻ, bền đẹp trong ứng dụng nhà ở dân dụng
icon Sika Kim Vạn - Cầu Nối Đưa Giải Pháp Đến Công Trình
icon Nội thất sang chảnh sau khi thi công ốp tường bằng tấm vách nhựa giả vân gỗ giá rẻ
icon Cách sửa chữa khắc phục những sự cố thường gặp trong nhà ở.
icon Phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả
Thiết kế nhà đẹp giá rẻ
Nội Thất ANP - Thương hiệu nội thất cao cấp